Health News

Tốt nghiệp ngành Dược có thể làm gì nếu không bán thuốc ?

1. Điều nên biết về Dược sĩ

Dược sĩ là người có kiến thức khoa học về ngành dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm như giới thiệu loại thuốc mới và bán thuốc theo đơn của bác sĩ, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Ngành dược luôn gắn liền với thuốc

Ngoài ra, Dược sĩ cũng có thể làm việc trực tiếp trong các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (bào chế thuốc) hay kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc tại các cơ sở quản lý dược phẩm, kiểm tra chất lượng thuốc hay nghiên cứu loại thuốc mới của Bộ y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân.

2. Học Dược sĩ ra trường có thể làm việc ở đâu ?

Ngành Dược luôn gắn liền với thuốc, do đó Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan về thuốc từ khâu nghiên cứu, bào chế cho tới khâu cung ứng và bán cho bệnh nhân. Rất nhiều sinh viên ngành Dược cứ nghĩ ra trường thì chỉ mở quầy bán thuốc, nhưng thực tế khi tốt nghiệp ngành Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau:

– Dược sĩ làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc Làm công việc ghiên cứu bào chế ra các loại thuốc mới đồng thời kiểm định chất lượng thuốc trực tiếp

– Kiểm nghiệm viên làm việc tại công ty sản xuất thuốc Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc gọi là kiểm nghiệm viên. Bộ phận kiểm nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.

tuyển sinh trung cấp dược

– Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng thuốc nhà nước Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm việc tại đây thực hiện công việc lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định.

– Kiểm nghiệm viên làm trong phòng thí nghiệm Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

– Trình dược viên Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về các loại thuốc để tiến hành giới thiệu các loại thuốc mới tới các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện…

Nếu bạn yêu thích với ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ tương lai hãy liên hệ tới văn phòng truyển sinh Trung cấp Được- Trường trung cấp y khoa Pasteur để đăng ký:

Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 – Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu Điện Hà Đông) Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Related posts

Học nghề dược sĩ có những lợi thế gì?

admintcyd

Lý do bạn nên theo học ngành y

admintcyd

Cảnh giác với bệnh gan ở trẻ em

admintcyd