Health News

Những lợi ích của sô cô la đối với sức khỏe

Hãy thừa nhận đi, chẳng ai có thể cưỡng lại được vị ngọt ngào và hương thơm quyến rũ của sô cô la. Nhưng liệu bạn có biết rằng, ngoài việc là một món tráng miệng tuyệt vời, sô cô la còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Trung Cấp Y Dược Hà Nội khám phá nhé!

Sô cô la tốt cho hệ tuần hoàn

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Telegraph, sô cô la đen có tác dụng khôi phục hệ tuần hoàn máu trong động mạch. Điều này giúp ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch vành. Hãy cảm nhận sự thông thoáng trong cơ thể mỗi khi thưởng thức một miếng sô cô la thơm ngon nhé!

Sô cô la giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ sô cô la thường xuyên và điều độ có thể giảm tới 17% nguy cơ đột quỵ. Đặc biệt, những người có tiền sử đột quỵ cũng giảm thiểu tới 46% nguy cơ tử vong. Vậy thì hãy dành chút thời gian để thưởng thức sô cô la và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sô cô la làm giảm cholesterol

Khả năng làm giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt) đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Điều này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của con người. Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí BMJ, việc tiêu thụ chocolate có thể giảm tới 35% nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Vì vậy, hãy thêm sô cô la vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Sô cô la có lợi cho làn da

Bạn có biết rằng trong sô cô la chứa chất flavonol, giúp bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời? Hơn nữa, flavonol còn giúp tăng độ đàn hồi cho da nhờ khả năng cải thiện lưu lượng máu tới da. Vì vậy, hãy thưởng thức một miếng sô cô la và tận hưởng làn da mịn màng, tươi trẻ.

Sô cô la giúp giảm cân

Đúng rồi, không phải lời đùa đâu! Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), chỉ cần ngậm một miếng sô cô la nhỏ trước bữa ăn khoảng 20 phút là não bộ sẽ tiết ra các hormone báo hiệu cảm giác no. Điều này giúp bạn có thể cắt giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn sau đó. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hạn chế cơn thèm ăn vặt, giúp giảm cân hiệu quả. Nếu còn do dự, hãy thử và trải nghiệm sự kỳ diệu của sô cô la.

Sô cô la tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã chứng minh rằng, việc ăn sô cô la thường xuyên giúp phụ nữ có thai hạn chế được stress trong thai kỳ. Điều này mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển khỏe mạnh của đứa trẻ. Bên cạnh đó, những bé yêu khi được thưởng thức sô cô la cũng thường hay cười và vui vẻ hơn so với những bé không tiếp xúc với loại thực phẩm thần kỳ này.

Sô cô la giúp cải thiện trí nhớ

Flavanol là loại dưỡng chất có thể giảm thiểu chứng mất trí nhớ ở người già. Đặc biệt, các chất chống viêm có trong sô cô la đen còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị chấn thương não. Vì vậy, các nhà khoa học ở Đại Học Y đã khuyên uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày để bảo vệ lưu lượng máu trong não ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

Sô cô la giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu đã chứng minh, sô cô la có thể cải thiện độ nhạy của insulin, giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Vậy còn chờ gì nữa, hãy thêm một chút sô cô la vào thực đơn hàng ngày của bạn để duy trì mức đường huyết ổn định.

Sô cô la thực sự là một loại thực phẩm tuyệt vời, không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn tốt cho sức khỏe. Vậy còn chần chừ gì mà không thưởng thức và cảm nhận những lợi ích mà sô cô la mang lại? Hãy ghé thăm Trung Cấp Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thêm về sức khỏe và cách sống lành mạnh nhé!

Trung Cấp Y Dược Hà Nội

Related posts

Nắng nóng hơn 40 độ làm gì để không mắc bệnh?

admintcyd

Bị nóng trong người thì phải làm sao?

admintcyd

Học Trung cấp dược có được làm trình dược viên?

admintcyd