Health News

Học trung cấp Dược làm gì khi ra trường?

Chào mừng các bạn đến với Trung Cấp Y Dược Hà Nội, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích về ngành Dược. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những công việc mà bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược.

1. Dược sĩ làm kiểm nghiệm thuốc

Với trình độ cao cấp và kiến thức vững chắc, bạn có thể làm công tác kiểm nghiệm thuốc. Trách nhiệm của bạn là kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm hoặc trực tiếp tại các phòng thí nghiệm.

2. Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược, bạn sẽ được tham gia vào quy trình vận hành của hệ thống ngành dược của đất nước. Tùy thuộc vào vị trí công việc, bạn có thể làm việc tại các cơ quan chức năng như Bộ Y tế, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…

3. Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu

Nếu bạn hứng thú với nghiên cứu, hãy liên hệ với các viện nghiên cứu của Nhà nước như viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm và các trường đại học. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia công tác nghiên cứu tại các phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty dược phẩm.

4. Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Lĩnh vực sản xuất thuốc là một ngành có tiềm năng lớn với nhu cầu nhân lực cao. Dù chủ yếu là các doanh nghiệp quốc doanh, vẫn có một số công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm việc làm tại các đơn vị doanh nghiệp từ địa phương đến Trung Ương hoặc các doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

5. Phân phối và lưu thông thuốc

Lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc là một lựa chọn thú vị. Với sự tăng trưởng thị trường dược phẩm tại Việt Nam, việc phân phối và lưu thông thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận với người bệnh và góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, chúng tôi cam kết đào tạo các dược sĩ tài năng và có chất lượng. Đăng ký học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có cơ hội thành công trong lĩnh vực này.

Đăng ký học Trung cấp Dược tại Trung Cấp Y Dược Hà Nội – ngôi trường hàng đầu trong đào tạo trung cấp y dược tại miền Bắc.

Cơ hội việc làm cho người học Trung cấp Dược đang ngày càng rộng mở. Hãy khám phá và tìm ra mục tiêu nghề nghiệp của riêng bạn.

Related posts

Chưa tốt nghiệp THPT vẫn còn cơ hội lấy bằng cử nhân Đại học Dược

admintcyd

Trung cấp Y Học Cổ Truyền Hà Nội Miễn 100% Học Phí năm 2017

admintcyd

Dược sĩ giỏi cần những kỹ năng gì?

admintcyd