Health News

Chuyên ban C có học trung cấp Dược được không?

Em xin kính chào thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh, em tên Thảo Nguyên, hiện đang là học sinh lớp 12 và học chuyên ban C. Em rất yêu thích ngành Dược và từ nhỏ đã mơ ước sua này lớn lên trở thành dược sĩ. Nhưng bố mẹ và bạn bè nói với em rằng học Trung cấp Dược phải giỏi môn Hóa, môn Sinh, trong khi học lực của em ở hai môn này chỉ đạt mức trung bình, vì em học chuyên ban C, các môn Toán – Văn – Sử – Địa. Em rất lo lắng, không biết những người chuyên bạn C như em có thể học Trung cấp Dược không và liệu em có gặp nhiều khó khăn trong quá trình học hay không?

Em mong thầy cô tư vấn sớm giúp em để em có những định hướng đúng đắn cho tương lai của mình và ôn luyện ngay từ bây giờ. Em xin chân thành cảm ơn!

Hathaonguyen….@yahoo.com.vn

chuyen-ban-c-hoc-trung-cap-duoc-duoc-khong1

Chào bạn Thảo Nguyên!

Rất vui vì nhận được sự quan tâm của bạn đối với chương trình đào tạo Trung cấp Dược của nhà trường. Thực tế, câu hỏi của bạn cũng là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bạn khác. Về vấn đề học chuyên ban C có thể học Trung cấp Dược hay không nhà trường giải đáp cho em như sau:

Thứ nhất, theo quy định hiện tại thì thí sinh có trình độ tốt nghiệp THCS trở lên là đã đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược chính quy. Nhà trường tuyển sinh chỉ yêu cầu bằng cấp, học bạ, không yêu cầu thí sinh phải học chuyên khối A, khối B. Như vậy, về quy định thì các bạn học ban C hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học trung cấp Dược.

Thứ hai, kiến thức cũng như cách dạy và học ở bậc Trung cấp có nhiều khác biệt so với chương trình phổ thông. Học giỏi Hóa, Sinh chỉ là lợi thế chứ không phải là yếu tố mang tính quyết định. Bên cạnh đó, các em chuyên ban C cũng có ưu thế nhất định, đó là khả năng học thuộc và ghi nhớ thông tin tốt hơn, một yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với những ngành có khối lượng kiến thức lớn như ngành Dược.

Thứ ba, cho dù thí sinh có học khối gì, chuyên ban gì đi chăng nữa thì quá trình học trung cấp Dược vẫn sẽ có những khó khăn cũng như thuận lợi nhất định. Những giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của nhà trường sẽ giúp các bạn khắc phục hạn chế, phát huy ưu điểm của bản để hoàn thành tốt chương trình học, giúp các bạn có lượng kiến thức đủ để hoàn thành tốt công việc của người dược sĩ trong tương lai.

Nói tóm lại, chỉ cần có đam mê và quyết tâm, dù là thí sinh chuyên ban C hay chuyên ban nào đi chăng nữa, các bạn vẫn có thể theo học Trung cấp Dược và hiện thực hóa ước mơ trở thành dược sĩ của mình. Bạn Thảo Nguyên có thể yên tâm chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược chính quy và nộp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường nhé!

Related posts

Học Trung cấp Dược ra trường có được mở quầy bán thuốc tân dược?

admintcyd

Nghề Dược mang đến cơ hội phát triển tương lai

admintcyd

Thuốc được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

admintcyd