Health News

Trở thành dược sĩ – Đại học không phải là con đường duy nhất

Trượt đại học dược không phải là kết thúc

Mùa tuyển sinh đang đến rất gần. Nếu như đây là thời điểm các bạn trẻ lo lắng nhất và coi như cuộc chạy đua nước rút trước khi chính thức bước vào sự kiện quan trọng trong cuộc đời, thì sau khi mùa thi kết thúc, lại là lúc các bạn “tâm trạng ngổn ngang”, có bạn vui, có bạn buồn, có bạn tiếc nuối vì kết quả không như ý muốn… Trong đó, có không ít bạn trẻ cảm thấy tuyệt vọng, thậm chí tìm đến cái chết chỉ vì trượt đại học, bởi các bạn vẫn còn tư tưởng coi đại học là con đường duy nhất để thành công.

Các bạn cần phải hiểu rõ, rất nhiều người đã trở thành tỉ phú nổi tiếng trên thế giới, sở hữu khối tài sản khổng lồ và được người người ngưỡng mộ trong khi họ chưa từng được đào tạo ở bất kỳ trường đại học nào. Bạn có thể coi việc thi vào một trường đại học nào đó là cái đích trước mắt để phấn đấu, song không có lý do gì để biến nó thành cái đích cuối cùng.

trung-cap-duoc-de-tro-thanh-duoc-si

Có một số trường đại học đặc biệt thuộc lĩnh vực đặc thù, điển hình như đại học dược, điểm số đầu vào, tỉ lệ chọi đều rất cao. Việc thi trượt đại học dược không đồng nghĩa với bạn kém cỏi và càng không đồng nghĩa với việc tương lai của bạn, ước mơ theo đuổi nghề dược của bạn đã chấm hết.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn hệ trung cấp dược với hình thức xét tuyển học bạ THPT, nhanh gọn và đơn giản. Hơn thế nữa, thời gian dành cho một khóa đào tạo trung cấp dược chuyên nghiệp chỉ có 2 năm. Sau hai năm đó, bạn có thể ra trường tìm việc làm ngay, hoặc cũng có thể liên thông lên bậc cao hơn khi đạt được các điều kiện liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành dược, trở thành một dược sĩ thành công trong tương lai mà không nhất thiết phải thi đỗ đại học.

Đăng ký học Trung cấp Dược ở đâu?

Với những bạn yêu thích ngành dược nhưng vì lý do nào đó mà thi trượt đại học, hoặc vì muốn nhanh chóng tốt nghiệp ra trường, tìm kiếm việc làm và tự chủ về kinh tế… thì Trung cáp Dược chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, với số lượng các trường đào tạo Trung cấp Dược nhiều không kể xiết, việc lựa chọn được một môi trường học tập lý tưởng, giúp trang bị đầy đủ kiến thức dược lý, kỹ năng thực hành cũng như phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho các em sau này là điều không hề đơn giản.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với vị trí và vai trò của một ngôi trường hàng đầu khu vực phía Bắc trong lĩnh vực đào tạo dược sĩ trung cấp chắc chắn sẽ giúp các em có được nền tảng vững chắc nhất để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình.

Để đăng ký xét tuyển trung cấp dược trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các em cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục & đào tạo và nộp về địa chỉ: Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62./.

Related posts

Why Europe Is Seeing A Huge Increase Is Breast Cancer Rates

admintcyd

Thuốc được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

admintcyd

Trung cấp Dược học tại Hà Nội

admintcyd