Health News

Có nên học trung cấp dược?

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu, ứng dụng các loại thuốc trong công tác khám chữa bệnh dựa trên cơ sở tích lũy từ hàng nghìn năm. Càng ngày con người ta càng ý thức được vai trò vô cùng quan trọng của ngành Dược đối với đời sống xã hội.

1. Có nên học trung cấp dược?

Muốn vào đại học, cao đẳng ngành dược nói chung và những nhóm ngành Y khác nói riêng không phải là chuyện đơn giản. Điểm đầu vào và tỉ lệ chọi của các trường đại học y dược luôn thuộc “top” cao nhất. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện năng lực, trình độ để thi vào hệ này.

Bên cạnh đó, học cao đẳng, đại học, thời gian học dài hơn, chi phí cũng cao hơn. Vì thế, không ít bạn dù học lực tốt, nhưng cũng buộc phải cân nhắc vì điều kiện tài chính của gia đình không cho phép. Nhiều bạn lựa chọn bỏ dở đam mê, chuyển sang ngành khác hoặc đi làm lao động phổ thông. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn quyết tâm theo đuổi mơ ước tới cùng bằng cách chọn vào học hệ trung cấp dược.

Trên thực tế, đây là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những người yêu thích ngành dược, muốn có cơ hội việc làm cao và điều kiện về học lực, tài chính còn hạn chế. Học trung cấp Dược, bạn vẫn có thể nghiên cứu, phân phối dược phẩm, bán thuốc, làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế, nhà thuốc tư nhân… hơn nữa, thời gian đào tạo ngắn nên có thể nhanh chóng ra trường, tìm kiếm việc làm để hỗ trợ gia đình.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, bạn vẫn có thể liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Ngoài ra, trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn đào tạo trung cấp Dược vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật, giúp thí sinh có thể vừa đi học, vừa đi làm mà vẫn được cấp bằng chính quy.

2. Học trung cấp dược có dễ xin việc không?

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành dược tại nước ta đang rất cao, vì thế, lĩnh vực giáo dục, đào tạo dược sĩ cũng rất phát triển. Nhiều bạn trẻ đã nhận thức được cơ hội việc làm to lớn của ngành này, khiến Dược trở thành ngành học “hot”.

Sau khi ra trường, dược sĩ trung cấp có thể vào làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế, các phòng khám hay nhà thuốc tư nhân, thậm chí cũng có thể tự mở quầy thuốc tân dược. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối dược phẩm tại nước ta rất lớn, nhu cầu nhân sự ngành dược vì thế cũng vô cùng cao. Các bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm khi học trung cấp Dược.

3. Đăng ký học trung cấp Dược như thế nào?

Để đăng ký học Trung cấp Dược, các bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ Giáo dục, sau đó nộp về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur : Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 – Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu Điện Hà Đông) – Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Related posts

Học xong nghề dược sĩ bạn có thể làm gì?

admintcyd

Học trung cấp Dược làm gì khi ra trường?

admintcyd

Cơ hội học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Hà Nội vào thứ 7, chủ nhật

admintcyd