Health News

Cơ hội nghề nghiệp của nghề dược sỹ

Bạn đã từng tự hỏi sau khi học nghề dược sĩ, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những cơ hội đáng giá mà ngành nghề này mang lại.

Làm Việc trong Lĩnh Vực Quản Lý Nhà Nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về dược nghĩa là bạn sẽ được tham gia vào quản lý toàn bộ hệ thống ngành dược của đất nước. Ngoài kiến thức chuyên môn trong ngành dược, bạn còn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác phù hợp với vị trí làm việc cụ thể.

pharmacist

Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực này tại các tổ chức tại Trung ương như Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… thuộc Bộ Y tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc tại các phòng nghiệp vụ dược, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện ở cấp địa phương.

Làm Việc trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu

Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu dược, bạn có thể liên hệ với các viện nghiên cứu như Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học và các phòng nghiên cứu trong các công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Làm Việc trong Lĩnh Vực Sản Xuất Thuốc

Lĩnh vực sản xuất thuốc mang đến nhiều cơ hội việc làm lớn và tiềm năng cho những ai muốn trở thành dược sỹ.

Các công ty lớn cấp Trung ương như Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… hoặc các công ty dược cấp tỉnh, xí nghiệp dược phẩm cấp huyện tại các địa phương cũng cần đến những dược sỹ tài năng.

Sản xuất thuốc chủ yếu tập trung ở các công ty Nhà nước, nhưng cũng có một số công ty tư nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm Việc trong Lĩnh Vực Phân Phối, Lưu Thông Thuốc

Với tình hình hiện nay, đa phần các loại thuốc vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài, việc phân phối thuốc là lĩnh vực có nhiều cơ hội cho những ai muốn trở thành dược sỹ. Bạn có thể tham gia vào mọi khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương. Hoặc bạn có thể mở một hiệu thuốc cá nhân hoặc làm việc tại các công ty dược nước ngoài đang ngày càng nhiều hơn trên thị trường Việt Nam.

distribution

Làm Việc trong Lĩnh Vực Kiểm Nghiệm Chất Lượng Thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực hấp dẫn trong ngành dược. Bạn có thể tìm việc tại Viện Kiểm nghiệm Trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Hãy đăng ký học tại Trung Cấp Y Dược Hà Nội và khám phá những cơ hội đầy hứa hẹn của nghề dược sỹ!

Related posts

Chưa tốt nghiệp THPT vẫn còn cơ hội lấy bằng cử nhân Đại học Dược

admintcyd

Những loại bệnh thường gặp trong thời điểm chuyển mùa

admintcyd

Trung cấp Dược – Những lưu ý khi chọn trường

admintcyd