Health News

Dược sĩ Trung cấp có được phép mở quầy bán thuốc không?

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ được coi là một ngành nghề có trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược. Họ cũng là người tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng cho bệnh nhân hiểu thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hoặc nhân viên Y tế khác.

Khi nhắc tới ngành dược sĩ thì có không ít người nghĩ rằng làm nghề dược thì nhất định phải trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Tuy nhiên, trên thực tế ở nước ta, lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ, tham gia trực tiếp vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Chính vì vậy, đã làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu hơn.

Học Trung cấp Dược có được mở tiệm bán lẻ thuốc tân dược không?

Tại điều 25 theo quy định của Luật Dược năm 2015 thì chủ nhà thuốc (chính là đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ Đại học đứng tên. Còn tại các quầy thuốc hay đại lý bán thuốc, tủ thuốc trạm y tế thì phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Đặc biệt, đối với các cơ sở chuyên bán thuốc đông y hay thuốc từ Dược liệu thì phải do các Dược sĩ có trình độ Trung cấp trở lên hoặc Dược sĩ học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở.

Ngoài ra, để có thể trở thành dược sĩ nhà thuốc thì bạn phải đăng ký học tại khoa Dược của các trường y tế. Thời gian đào tạo cho dược sĩ Trung cấp thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT và 3 năm đối với với người đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Trong đó 1 năm các bạn sẽ được bổ sung hoàn thiện về kiến thức văn hóa cấp 3.

Còn đối với những người tốt nghiệp bậc trung cấp trở lên nhưng thuộc cá nhóm ngành về kỹ thuật, kinh tế, văn hóa,…. Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm học, Y học cổ truyền…thì chỉ cần 10 tháng đào tạo là trở thành dược sĩ.

Như vậy, nếu yêu thích nghề Dược, muốn trở thành Dược sĩ và muốn mở cửa hàng thuốc thì hãy tham khảo ngay bài viết trên để biết được thông tin về việc mở cửa hàng đối với những người tốt nghiệp trung cấp Dược sĩ.

Related posts

Thuốc được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

admintcyd

Muốn có thời gian chăm sóc gia đình con gái nên học ngành Dược hay Điều dưỡng

admintcyd

Trung cấp Dược học tại Hà Nội

admintcyd