Health News

Học ngành Dược – Con đường ngắn nhất để đi đến thành công

Học ngành Dược không chỉ là một sự lựa chọn phổ biến mà còn là một con đường ngắn nhất để đạt thành công trong tương lai. Hiện nay, ngành Dược tại Việt Nam vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ ở nước ta chưa đạt 1,19 dược sĩ cho 10.000 dân. Đồng thời, việc phân bố không đều của các dược sĩ cũng gây ra tình trạng thiếu hụt trong một số vùng.

Thiếu hụt nhân lực ngành Dược

Hiện nay, các dược sĩ tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh có thị trường dược phẩm phát triển. Ví dụ, vùng Đông Nam bộ hiện đang có tỷ lệ dược sĩ cao nhất, chiếm trên 32% tổng số lượng dược sĩ trong cả nước. Tuy nhiên, khu vực phía Tây Bắc và Tây Nguyên lại chỉ có tỷ lệ này dao động từ 1,4% đến 2,6% trên tổng số lượng dược sĩ.

Cơ hội việc làm và tương lai của ngành Dược

Dự kiến đến năm 2020, dân số Việt Nam sẽ đạt khoảng 100 triệu người, vì vậy tỷ lệ dược sĩ cần phải đáp ứng là 3 dược sĩ cho 10.000 dân. Điều này đòi hỏi số lượng sinh viên được tuyển từ nay đến 2020 sẽ khoảng 22.000 người. Với sự thiếu hụt nhân lực và việc phân bố không đồng đều hiện nay, cơ hội việc làm trong ngành Dược sẽ mở rộng trong tương lai.

Lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Dược

Trong thị trường giáo dục hiện nay, việc tìm một cơ sở đào tạo chất lượng và phù hợp với mọi người không phải là điều dễ dàng. Có nhiều cơ sở đào tạo có chất lượng tốt nhưng học phí lại quá cao, khiến cho những người có điều kiện kém không thể theo học. Ngoài ra, cũng có những cơ sở đào tạo giá rẻ nhưng lại thiếu chất lượng.

Trung Cấp Dược Hà Nội – Đảm bảo chất lượng đào tạo

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và đào tạo ra những dược sĩ trung cấp có khả năng hành nghề ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường, Trung Cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín nhất. Trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của học sinh.

Đăng ký học tại Trung Cấp Y Dược Hà Nội

Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng ký học tại Trung Cấp Y Dược Hà Nội. Với mục tiêu đào tạo những dược sĩ trung cấp có kỹ năng hành nghề ngay từ khi ra trường, Trung Cấp Y Dược Hà Nội cam kết mang đến cho bạn một tương lai thành công trong ngành Dược.

Trung Cấp Y Dược Hà Nội

Related posts

Tuyển Sinh Trung Cấp Điệu Dưỡng tại Hà Nội

admintcyd

Máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

admintcyd

Một số thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa có thể bạn chưa biết

admintcyd