Health News

Thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn

Để cải thiện tình hình này, cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường xuất hiện, nhiều người sử dụng tinh bột nghệ như là một dược liệu quý để sức khỏe và thể trạng cơ thể luôn tốt và ổn định.

thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-tieu-duong-an-toan

Tác dụng điều trị bệnh tiểu đường từ tinh bột nghệ

Theo thống kê hiện nay, trên thế giới có khoảng 347 triệu người hàng ngày đang phải vật lộn với căn bệnh tiểu đường. Tổ chức Y tế Thế giới cũng dự đoán rằng bệnh tiểu đường đứng ở vị trí thứ 7 trong số những nguyên nhân gây ra tử vong ở người vào năm 2030.

Năm 2014, một nghiên cứu về tác dụng của nghệ đã được công bố trên Tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nếu dùng curcumin trong 6 tháng liện tiếp sẽ giảm lượng tích tụ mỡ ở trên động mạch, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây xơ vữa động mạch và cơ chế kiểm soát lượng đường trong máu sẽ giúp cho bệnh nhân chống lại bệnh tiểu đường

Sử dụng tinh bột nghệ đúng cách trong điều trị bệnh tiểu đường

Tinh bột nghệ là một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ chính củ nghệ, đảm bảo lượng Curcumin cao có trong củ nghệ. Lời khuyên cho mọi người là nên thường xuyên bổ sung thêm tinh bột nghệ trong khi chế biến các món ăn cho gia đình.

thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-benh-tieu-duong-an-toan

Tuy nhiên, mọi người nên chú ý rằng, tinh bột nghệ chỉ có tác dụng hạn chế và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường chứ không có tác dụng chữa dứt điểm được căn bệnh này. Chính vì vậy, mọi người không nên sử dụng nó để làm sản phẩm thay thế cho thuốc chữa bệnh

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ – tinh bột nghệ với mật ong

Để hoàn toàn kiểm soát bệnh tiểu đường, người dùng hãy kết hợp vừa điều trị bệnh với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, khoa học và tăng cường việc luyện tập thể dục, thể thao.

Tinh bột nghệ dù được xem như là thần dược trong việc chữa bệnh và làm đẹp, tuy nhiên không phải là không có điểm hạn chế.

Chất curcumin có trong nghệ mặc dù nổi tiếng với khả năng giảm viêm và chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng quá nhiều nó cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như hiện tượng buồn nôn; tiêu chảy; rối loạn quá trình chuyển hóa sắt; ngăn chặn protein hepcidin hay gây ra thiếu sắt ở những bệnh mẫn cảm.

Không dùng tinh bột nghệ kết hợp với các thuốc tây y trong cùng một lúc để đề phòng trường hợp gây ảnh hưởng đến máu trong cơ thể. Nữ giới khi bị rong kinh kéo dài cũng không nên sử dụng tinh bột nghệ trong quá trình điều trị bệnh vì tinh bột nghệ chỉ có tác dụng chữa tích huyết và bế kinh chứ không thể giúp chữa rong kinh kéo dài.

Related posts

Hướng dẫn cách trị nám da an toàn hiệu quả

admintcyd

Cung hoàng đạo nào phù hợp với nghề Dược sĩ?

admintcyd

Điều Dưỡng Đa khoa Hướng dẫn một số triệu chứng chuẩn đoán nội khoa

admintcyd