Health News

Muốn kinh doanh Nhà thuốc phải học Trung cấp Dược?

Bạn có nghĩ rằng chỉ cần có tiền là có thể mở một Nhà thuốc và kinh doanh dược phẩm? Nhưng thực tế không hề đơn giản như vậy. Để kinh doanh một Nhà thuốc GPP thành công, bạn cần có kiến thức chuyên môn về ngành dược, kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực dược phẩm, và đặc biệt là vốn đầu tư đủ mạnh để cạnh tranh với các Nhà thuốc khác trên cùng địa bàn.

Kinh Doanh Nhà Thuốc Cần Học Trung Cấp Dược?

Có một số người cho rằng không cần phải có bằng dược sĩ để mở Nhà thuốc và kinh doanh dược phẩm. Họ nghĩ rằng có thể thuê một dược sĩ đại học để phụ trách chuyên môn cho Nhà thuốc và đạt chuẩn GPP.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về ngành dược và không biết cách quản lý dược phẩm, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ trong kinh doanh Nhà thuốc. Sản phẩm có thể quá hạn hoặc hư hỏng do lỗi chủ quan trong việc bảo quản dược phẩm. Nếu dược sĩ không có mặt tại Nhà thuốc, bạn có thể bị các cơ quan quản lý xử phạt. Nếu dược sĩ mà bạn thuê không đáng tin cậy, bạn có thể phải tìm người thay thế và làm thủ tục báo cáo về việc thay đổi dược sĩ phụ trách chuyên môn tới sở Y tế, đồng thời tốn kém thời gian và công sức.

Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm, dù là thuốc Đông Y hay Tân dược, Nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc, bạn nên đăng ký học Trung Cấp Dược tại Trung Cấp Y Khoa Pasteur – một trường uy tín hàng đầu Việt Nam về đào tạo kỹ năng nghề dược và quản lý dược. Trường có chương trình học linh hoạt, có lớp trong và ngoài giờ hành chính để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân.

Học Trung Cấp Dược – Rút Ngắn Thời Gian, Nhận Bằng Chỉ Trong 1 Năm

Trung Cấp Dược là chương trình đào tạo dành riêng cho những người đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên ở bất kỳ trường học hay ngành nghề nào. Đây là hệ đào tạo Văn Bằng 2 Dược sĩ Trung Cấp, được Bộ GD&ĐT cấp phép cho Trung Cấp Y Khoa Pasteur đào tạo tại Hà Nội.

Trong quá trình học 1 năm tại Trường, bạn sẽ được học lý thuyết trên giảng đường và thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm dược đạt chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thực tập tại các Nhà thuốc lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, để trải nghiệm và tìm hiểu công việc hàng ngày cũng như cách thức quản lý một Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Thực tập tại các Nhà thuốc Bệnh viện là một trải nghiệm thực tế về tổ chức và hoạt động, từ thời gian làm việc hợp lý đến nhập hàng, xuất kho, bán hàng và kiểm soát số liệu hàng hóa bằng phần mềm quản lý Nhà thuốc.

Với Trung Cấp Dược tại Trung Cấp Y Khoa Pasteur, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để kinh doanh một Nhà thuốc thành công. Hãy đăng ký ngay để bắt đầu hành trình kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm và tìm hiểu thêm thông tin tại Trung Cấp Y Dược Hà Nội.

Related posts

Tuyển Sinh Trung Cấp Điệu Dưỡng tại Hà Nội

admintcyd

“Bật mí” 5 tố chất giúp dược sĩ thành công

admintcyd

Học nghề dược sĩ có những lợi thế gì?

admintcyd