Health News

Những Kinh nghiệm cần thiết khi mở quầy thuốc tân dược

Học Trung cấp Dược ra trường có thể mở quầy thuốc được ko?

Tư vấn bảo quản thuốc vào mùa hè

Tư vấn uống thuốc tẩy giun hiệu quả

Liệu có thể áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lí quầy thuốc? Bài viết này là tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết khi mở quầy thuốc tân dược hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Việc lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc tân dược là rất quan trọng

Việc Dược sĩ lựa chọn địa điểm hợp lý, lựa chọn khu đông dân cư, lựa chọn mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc để mở quầy thuốc là yếu tố quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhanh nhất.

Diện tích quầy thuốc phải đủ rộng để phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn, nhưng tối thiểu phải từ 10m2 trở lên. Quầy thuốc nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, nơi sạch sẽ, và đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về mua – bán và bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế quản lý dược.

Quầy thuốc tư nhân

Quầy thuốc tân dược cần những trang thiết bị gì ?

Mỗi quầy thuốc tân dược có đến hàng nghìn loại thuốc khác nhau và rất đa dạng về sản phẩm cũng như các hãng sản xuất, bởi vậy mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị tủ thuốc chắc chắn bằng kính, khay đếm thuốc, các loại túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc được bán.

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm tủ hoặc ngăn tủ riêng để bảo quản các loại thuốc riêng biệt để thuận lợi cho việc tìm kiếm khi khách cần, Thuốc phải được sắp xếp đảm bảo yêu cầu dễ nhìn thấy, dễ lấy, và phải tuyệt đối tránh nhầm lẫn. Thuốc phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh sánh sáng mặt trời nhằm đảm bảo sự an tâm tối đa cho khách khi đến mua thuốc.

Quầy thuốc mới nên tìm kiếm nguồn hàng thuốc ở đâu ?

Để có thể tìm kiếm được nguồn hàng thuốc có nhiều cách như đến chợ thuốc để nhập hoặc thông qua Trình Dược Viên các công ty dược để lấy hàng trực tiếp tại quầy.

Khi bạn lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem Đại lý thuốc nào cung cấp rẻ hơn chất lượng tốt hơn. Nếu quầy thuốc của bạn nhỏ, số vốn ít thì trong vài lần nhập hàng đầu tiên chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu, và bán chạy.

Quầy bán thuốc

Có thể quản lý quầy thuốc tân dược bằng phần mềm không ?

Quầy thuốc với số lượng mặt hàng là tương đối nhiều, thì làm thế nào để có thể quản lý được chi tiết từng loại thuốc trong quầy, làm sao nắm rõ hiện tại trong quầy còn bao nhiêu loại thuốc, thuốc thuộc loại nào, thuốc có còn hạn sử dụng đến bao giờ, hay giá thuốc từng sản phẩm… Điều này đòi hỏi người quản lý phải được đào tạo kiến thức Quản lý dược, được học khóa học Marketing bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Sự phát triển của công nghệ cho phép các Dược sĩ tư vấn trực tuyến để tận dụng tối đa lợi ích từ các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng sao cho an toàn, sao cho hiệu quả nhất và cũng để nắm bắt được nhu cầu thực tế của cộng đồng dân cư nơi quầy thuốc hoạt động để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí cho cửa hàng.

Thông báo tuyển sinh trung cấp dược và cao đẳng dược Hà Nội năm 2016

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62.

Related posts

Máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

admintcyd

Ngành hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

admintcyd

Học nghề dược sĩ có những lợi thế gì?

admintcyd