Health News

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược – Xu thế chuyển đổi nghề nghiệp tất yếu

Hình ảnh của những câu thơ vui truyền tay nhau trên mạng xã hội là một tấm gương phản ánh sự thực về tình hình đáng buồn của xã hội ngày nay. Tỷ lệ thất nghiệp đang leo thang ở nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam không phải là ngoại lệ. Vì vậy, giới trẻ đang có xu hướng chuyển đổi nghề nghiệp thông qua việc tham gia khóa học Văn bằng 2 để có cơ hội việc làm tốt hơn trong thời gian ngắn.

Chuyển đổi nghề nghiệp là xu thế tất yếu của xã hội

Trong bối cảnh mà tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục ở nhiều quốc gia trên thế giới, giới trẻ ở Việt Nam đang biết thích nghi linh hoạt bằng cách tham gia các khóa học Văn bằng 2, để nhanh chóng tìm kiếm công việc trong các ngành nghề có nhu cầu việc làm cao hơn.

Chuyển đổi nghề nghiệp không chỉ là một xu thế tất yếu của xã hội, mà còn là sự phản ánh của sự nhanh nhạy, đam mê và không chờ đợi sự thay đổi từ chính sách hỗ trợ người lao động. Thay vì đợi, giới trẻ nhanh chóng tìm kiếm cho mình những hướng đi mới phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Tại sao khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Dược hút thí sinh?

Trong Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và kế hoạch năm 2016 của ngành y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế về nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016-2020: “Các bệnh viện tuyến trung ương không còn cảnh nằm ghép giường. Các khu vực khám bệnh cần được đầu tư nâng cấp, trang bị thêm ghế chờ bàn khám bệnh, trang thiết bị xét nghiệm, thiết bị chẩn đoán; kéo dài thời gian làm việc. Và đặc biệt là phải tăng cường nhân lực ngành Y, ngành Dược để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân vẫn liên tục tăng mạnh theo từng năm”.

Nhận thức được tình trạng thiếu nhân lực trong lĩnh vực Y dược, những bạn trẻ nhạy bén đã đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, Trung cấp Y ở đâu?

Dù nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược rất cao, không phải ai tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cũng có thể tìm được công việc ngay lập tức. Hiện nay, chỉ một số cơ sở đào tạo ngành Y dược được các cơ sở y tế công nhận về chất lượng đào tạo và ưu tiên sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ những trường đó. Vì vậy, nếu học tại các cơ sở đào tạo kém chất lượng, bạn chỉ có tấm bằng Trung cấp Dược nhưng vẫn khó có cơ hội làm việc do thiếu khả năng.

Tại Hà Nội, Khoa Y Dược – Trường Trung Cấp Thái Nguyên (Cơ sở tại Hà Nội) là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược được các cơ sở y tế công nhận chất lượng từ lâu. Nơi đây thu hút đông đảo sinh viên tin tưởng và đăng ký học. Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường luôn “cháy” và chỉ những thí sinh đăng ký sớm mới có cơ hội học tập tại đây.

Nếu bạn muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành Y dược và có mong muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, hãy liên hệ Trung Cấp Y Dược Hà Nội ngay để có thêm thông tin chi tiết.

Related posts

Giải mã sức hút của nghề Trình dược viên

admintcyd

Lý do gì khiến bạn bị thất nghiệp?

admintcyd

Học Trung cấp dược có được làm trình dược viên?

admintcyd