Health News

Dược sĩ giỏi cần những kỹ năng gì?

Nói một cách ngắn gọn, dược sĩ là những người am hiểu, có kiến thức về thuốc. Dược sỹ được đào tạo những kiến thức về: các loại thuốc, công dụng, cách thức chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng không mong muốn của thuốc, cách kết hợp giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Vậy Dược sĩ giỏi cần những kỹ năng gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Tính mạng con người là điều mà tất cả chúng ta luôn đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, trọng trách của những Dược sĩ là phải nắm vững tốt kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn, bán thuốc cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị cùng Bác sĩ,… Đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi.

Ham học hỏi

Đây có thể coi là yếu tố quan trọng đặc biệt để đưa con người ta đến cái đích của thành công, hãy trau dồi thật tốt đức tính này nếu bạn đã xác định gắn bó lâu dài với nghề.

Kiên trì – Tỉ mỉ

Nghề nào cũng vậy, kiên trì luôn là điều cần thiết. Đặc biết, nghề dược mang trên vai nhiều trọng trách gồm các lĩnh vực khác nhau xoay quanh dược phẩm: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược,…. Tất cả công việc trên đều cẩn phải tỉ mỉ, kiên trì mới có thể làm tốt và đảm bảo tính mạng cho con người.

Lòng yêu nghề

Khi bạn tâm huyết với điều gì, có tình yêu thực sự với điều đó, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội mọi thứ. Khi bạn giỏi chuyên môn và bạn có yếu tố này, việc bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi không còn là trở ngại.

Hiểu tâm lý bệnh nhân

Bệnh nhân là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho Dược sĩ chính quy. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và từ đó, dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn. Hiểu tâm lý bệnh nhân, một trong những yếu tố quan trọng giúp hiệu thuốc của bạn được khách hàng tin tưởng và yêu mến nhiều hơn.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Related posts

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược học thứ 7, chủ nhật

admintcyd

Lưu ý trước khi đăng ký học trung cấp Dược

admintcyd

Người đi làm hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sỹ

admintcyd