Health News

Lý do bạn nên theo học ngành y

Cùng lý giải những lý do khiến ngành y khoa luôn là ngành học “hot”, được nhiều bạn trẻ quan tâm nhé !

1. Hoàn thành ước nguyện của bản thân

Nếu bạn hỏi những đứa trẻ xem tương lai chúng muốn làm gì, câu trả lời mà bạn nhận được nhiều nhất sẽ là làm thầy/cô giáo và làm bác sĩ. Đây cũng là hai nghề nghiệp cao quý nhất, thiêng liêng nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với cộng đồng xã hội.

sinh viên ngành y

Hình ảnh người y sĩ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng là niềm ước nguyện của rất nhiều người. Đằng sau màu áo ấy chính là mong muốn được cống hiến sức lực cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Tất nhiên, ngành y cũng giống như những ngành học khác. Có người thích học ngành này và có người thích học ngành kia. Trong đó, cũng có rất nhiều người học ngành y chỉ đơn giản vì đó là nghề nghiệp họ yêu thích và muốn lựa chọn mà thôi.

2. Học ngành y để chữa bệnh cứu người

Nghề y là ngành học mang tính chất đặc thù, bởi nó liên quan trực tiếp tơi sức khỏe và sinh mạng của con người. Đây cũng là lý do khiến các tiêu chí tuyển sinh đối với người học ngành y lại khắt khe như vậy.

Không chỉ yêu cầu có trình độ kiến thức, tư duy tốt mà người muốn theo học ngành y còn cần phải có thiện tâm, nhân đạo, đặt sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên hàng đầu. Đây là ngành học chỉ dành cho những người có năng lực chuyên môn, kiến thức vững vàng và trên hết là có tấm lòng nhân ái cao cả.

Học ngành y là con đường duy nhất để bạn có thể tự tay cứu giúp đồng loại của mình khỏi sự hành hạ của bệnh tật, giúp họ và người thân trong gia đình của họ giảm đi những nỗi đau đớn, mất mát về thể chất lẫn tinh thần.

3. Cơ hội việc làm lớn khi theo học ngành y

Xã hội vẫn có thể tồn tại được nếu loại bỏ tất cả các ngành học, nhưng lại không thể tồn tại nếu thiếu ngành Y. Đừng vội phản bác rằng ngành nào cũng quan trọng, bởi cái mà chúng ta cần nhìn nhận ở đây là mức độ quan trọng của các ngành không giống nhau.

Lấy một ví dụ đơn giản, thời cổ đại không có ngành công nghệ thông tin, không có ngành truyền thông, không có ngành cơ khí… và con người vẫn sinh sống, xã hội vẫn phát triển, nhưng bạn đã thấy thời đại nào mà xã hội không cần tới những người chuyên chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh chưa?

Các ngành học khác là cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của xã hội, phục vụ lợi ích của con người, nhưng riêng ngành y lại là ngành không thể thiếu. Đặc biệt là trong thời buổi nguy cơ bệnh tật rình rập tứ phía như hiện nay.

Những năm gần đây, rất nhiều căn bệnh mới, bệnh là được phát hiện. Đồng thời cũng có không ít căn bệnh cũ nhưng đột biến và phát triển lên cấp độ mới nguy hiểm hơn. Sức khỏe của con người đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Số lượng bệnh nhân tăng mạnh và ngày càng bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Trong khi đó, bệnh viện quá tải cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ y bác sĩ.

học trung cấp y

Có thể nói, nhu cầu lao động đối với ngành y là cực lớn và những người theo học ngành y, chỉ cần có khả năng, chắc chắn không cần lo tới vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành y, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, có thể vào làm cho các bệnh viện công hoặc “đầu quân” cho bệnh viện tư hay các phòng khám tư nhân.

Ngoài ra, ngành y cũng được đánh giá là ngành học mang đến cuộc sống ổn định và nguồn thu nhập khá tốt, lại không mấy khi phải chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài. Hãy đăng ký học ngành y ngay nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cứu giúp mọi người và mong muốn có một cuộc sống ổn định.

Đăng ký học Trung cấp yTrung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 – Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Related posts

Ngành dược và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

admintcyd

“Bật mí” 5 tố chất giúp dược sĩ thành công

admintcyd

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược Tại Hà Nội Hệ Chính Quy Học Thứ 7,CN

admintcyd