Health News

Muốn có thời gian chăm sóc gia đình con gái nên học ngành Dược hay Điều dưỡng

Muốn có thời gian chăm sóc gia đình con gái nên học ngành Dược hay Điều dưỡng

Giữ vai trò then chốt trong chu trình hoạt động của ngành y nên Dược và Điều dưỡng là hai ngành không thể thiếu. Bên cạnh những điểm tương đồng thì chúng cũng có những điểm khác biệt.

Ngành Dược và ngành Điều dưỡng có những điểm tương đồng nào?

Trước hết, dù bạn học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng thì đều phục vụ cho ngành Y tế. Mục đích cuối cùng mà bạn theo đuổi đó là cứu người, là cống hiên năng lực và tuổi trẻ của mình để mang đển niềm vui cho cộng đồng. Hơn bất cứ nghề nào những người theo học ngành này thường là người nhân hậu.

Điều thứ hai là cả hai ngành này hiện nay đều đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Nên cơ hội việc làm của các bạn sinh viên học ngành Dược và ngành Điều dưỡng đều rộng mở.

Một điều nữa là dù có học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì sau khi ra trường bạn đều được cấp bằng cử nhân Cao đẳng chính quy.

Điểm khác nhau giữa ngành Điều dưỡng và ngành Dược là gì?

Mặc dù vậy, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng cũng có những nét riêng biệt.

  • Về ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng thường xuyên phải chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị nên cần những người chăm chỉ. Cho nên, nếu bạn không có lòng yêu nghề thì khó mà hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Đặc biệt, khi chăm sóc bệnh nhân thường xảy ra trong tình huống bất ngờ nên đòi hỏi người Điều dưỡng phải nhanh chóng xử lý kịp thời để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

  • Về ngành Dược

Ngành học này có liên quan trực tiếp đến mạng sống con người nên người học ngành này cần có thái độ học tập nghiêm túc. Bởi nếu chỉ cần một chút sai sót nhỏ bạn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, những bạn sinh viên theo học ngành Dược còn phải là người kiên nhẫn và biết lắng nghe. Điều trị bệnh là cả một quá trình dài và đương nhiên bạn không thể “đốt cháy giai đoạn”. Chưa kể tâm sinh lý của người bệnh không giống với người thường, họ hay kêu la và phàn nàn. Chính vì vậy, những người học ngành Dược phải biết lắng nghe nỗi đau của bệnh nhân để kê được đơn thuốc tốt nhất.

Muốn có thời gian chăm sóc gia đình con gái nên học ngành Dược hay Điều dưỡng? Hi vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp với bản thân mình.

Related posts

Làm thế nào để cân bằng giữa việc học và đi làm thêm?

admintcyd

Máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

admintcyd

Làm sao để các sinh viên trung cấp Y Dược ra trường không phải chạy việc?

admintcyd