Health News

Những điều cần biết khi chăm sóc và điều trị răng miệng

Theo định nghĩa từ Tổ Chức Sức khỏe Thế Giới: “Sức khỏe là một trạng thái thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là một tình trạng không có bệnh hay tàn tật”. Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc răng miệng nói riêng đều phải đảm bảo được 3 yếu tố chính là yêu cầu về chức năng, yêu cầu về thẩm mỹ và yêu cầu về dự phòng.

Tuy nhiên, bất kỳ loại bệnh tật nào về răng miệng khi được điều trị thì đều phải phục hồi hay đảm bảo được các chức năng như nhai, ăn, phát âm,…Theo đó, việc điều trị bệnh răng miệng cũng phải nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, hay còn gọi là vẻ đẹp bên ngoài. Một người mất răng khi làm răng giả phải đảm bảo chức năng ăn nhai tốt đồng thời phải đẹp.

Bên cạnh đó, các bạn còn phải tính đến khả năng dự phòng của bệnh. Ví dụ, khi bạn hàn 1 cái răng thì cần phải nghĩ đến vật liệu hàn có tính phòng ngừa sâu răng tái phát…để luôn đảm bảo cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

Chính vì vậy, việc điều trị răng cần đảm bảo hài hòa được 3 yếu tố trên. Lưu ý, không nên vì muốn chỉnh hình vị trí một răng đẹp, trám thẩm mỹ một răng đẹp mà quên đi khớp cắn hai hàm, tình trạng mô nha chu… mà làm mất chức năng của răng hoặc làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Ngoài ra, khi đến khám va điều trị bệnh răng miệng tại cơ sở răng hàm mặt, người bệnh nên trình bày cho bác sĩ lý do mình đến khám, trình bày rõ tiền sử bệnh để thuận lợi hơn trong quá trình điều trị. Đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ những chỉ định của thầy thuốc để quá trình chữa răng hoàn hảo hơn.

Nếu bạn không nói đúng với thầy thuốc, khiến chỉ định không đúng thì rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại, không những không chữa dứt bệnh mà còn tạo ra nhiều biến chứng trầm trọng khác. Chính vì vậy, tốt nhất là người bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn và phương cách điều trị của bác sĩ.

Ngày nay với sự tiến bộ của y học, kỹ thuật và công nghệ, có rất nhiều phương pháp chữa rang đảm bảo tính thẩm mỹ chẳng hạn như trám răng, làm răng giả cố định, làm răng hàm giả tháo lắp, chỉnh hình răng mặt, phẫu thuật hàm mặt, tạo hình hàm mặt, phẫu thuật laser, làm Implant…

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về răng miệng để luôn giúp cho mình có hàm răng đẹp.

Related posts

Hướng rẽ đưa bạn trở thành trình dược viên

admintcyd

Địa chỉ liên thông cao đẳng Hà Nội năm 2016

admintcyd

Những ngành thu hút thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2016

admintcyd