Health News

Hướng rẽ đưa bạn trở thành trình dược viên

Thực tế có không ít người theo nghề y nhưng lại không có ý niệm làm trình dược. Và bất cứ ai theo học ngành y thì cũng đều có cho bản thân những mục tiêu riêng như mở quầy thuốc hay trở thành nhân viên chăm sóc y tế trong các bệnh viện.

Hướng rẽ trở thành trình dược viên

Để có được một công việc đúng chuyên môn sau khi ra trường với sinh viên không hề dễ dàng. Cho nên, sinh viên mới ra trường thường sẽ chọn cho mình những coog việc khác làm thêm để duy trì cuộc sống.

Và nhiều sih viên đã nhận làm công việc trình dược cho các công ty vì kể ra nó cuxg có một chút liên quan đến ngành y dươc. Những người làm trình dược còn được gọi là trình dược viên.

Công việc trình dược viên là gì?

Nếu là một trình dược viên thì bạn phải đến làm việc trực tiếp tại các quày thuốc trong khu vực mà công ty phân phối để giới thiệu dòng thuốc mà công ty cung cấp tới người tiêu dùng.

Đương nhiên, để được đứng ở quầy thuốc thì ban đầu bạn phải thuyết phục nhà thuốc mua sản phẩm của công ty mình. Điều này chắc hẳn không dễ dàng và bạn cần phải có chuyên môn vững vàng cũng như khả năng thuyết phục người khác.

Sau khi nhà thuốc đặt hàng thì trình dược viên chuyển yêu cầu về công ty, ghi chép theo dõi và gửi báo cáo về công ty để tiện theo dõi.

Với công việc như vậy nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sẽ là những người có lợi thể hơn. Song, với những phụ nữ đã từng làm trình dược viên lại khẳng định, khi tham gia vào công việc này, họ có rất nhiều hạn chế về sức khỏe, sự quyết đoán và dễ… mủi lòng. Bởi những hạn chế khó tránh ấy mà đã xảy ra nhiều chuyện “dở khóc dở cười”.

Chưa kể, công việc này đòi hỏi phải chạy liên tục đến các nhà thuốc bất kể trời nắng hay mưa. Với những bạn nữ theo nghề này thực sự là một thử thách không hề dễ dàng.

Thử thách cho trình dược viên

Người làm trình dược viên không chỉ riêng có những người học ngành y, mà còn rất nhiều từ khối ngành kinh tế, kỹ thuật nữa. Chính vì vậy mà nếu người làm quá đông sẽ dẫn đến việc lương cơ bản khá thấp, nhiều cạnh tranh.

Thứ hai, công ty luôn yêu cầu mức doanh số tối thiểu, nếu không hoàn thành được sẽ bị giảm lương, khiển trách thậm chí là mất việc.

Với mức thu nhập cao cùng môi trường làm việc năng động nên nghề trình dược viên được đánh giá là nghề thú vị. Song thách thức của nghề này dành cho bạn cũng không hề ít. Nếu bạn cần một công việc có thu nhập và chấp nhận được những khó khăn của nghề nghiệp: không biên chế, ít ổn định, nhiều phiêu lưu… thì mới nên chọn nghề này.

Related posts

Học Trung cấp Dược – nghề Dược ra trường làm việc ở đâu

admintcyd

Giải mã sức hút của nghề Trình dược viên

admintcyd

Những thực phẩm giàu protein có thể bạn chưa biết

admintcyd