Health News

Tốt nghiệp trung cấp Dược nên chọn hướng đi nào tốt nhất

Cũng giống như các ngành khác, đào tạo Dược sĩ có nhiều cấp học khác nhau, từ trung cấp cho tới cao đẳng và đại học Dược. Tuỳ thuộc vào khả năng của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cấp học phù hợp. Không cần phải quá giỏi hay thông minh mới có thể học Dược, bạn chỉ cần có tình yêu đối với nghề, sự chăm chỉ và khả năng ghi nhớ thì vẫn có thể theo học ngành Dược.

Con gái tốt nghiệp trung cấp dược ra trường bán thuốc

Tốt nghiệp trung cấp Dược ra trường bán thuốc là hướng đi tốt nhất

Hiện nay, học trung cấp Dược Hà Nội là lựa chọn của rất nhiều thí sinh, bởi chỉ cần tốt nghiệp với bằng Dược sĩ trung cấp, bạn có thể mở quầy thuốc, kinh doanh thuốc hoặc tham gia vào các lĩnh vực khác của ngành Dược như trở thành trình Dược Viên, tham gia trực tiếp vào dây truyền sản xuất và kiểm tra chất lượng thuốc. Vậy hướng đi tốt nhất cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp Dược là gì?

– Tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp ra trường mở hiệu thuốc

Mở hiệu thuốc hoặc bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện là một hướng đi tốt nhất cho con gái tốt nghiệp trung cấp Dược. Công việc này khá nhàn, không quá vất vả mà thu nhập lại ổn định. Thời gian làm việc theo giờ hành chính, bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình và con cái.

– Trở thành Trình Dược Viên

Muốn trở thành trình Dược viên chuyên nghiệp, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói lưu loát và ngoại hình khá. Ngoài ra, bạn cần nắm vững chuyên môn đặc biệt là công dụng của các loại thuốc mới để giới thiệu tới các hiệu thuốc, bác sĩ và cả bệnh nhân. Đây là một nghề khá vất vả vì bạn sẽ phải đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người, nhưng nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển và thu nhập cao.

liên thông cao đẳng dược hà nội

– Học liên thông lên cao đẳng, đại học Dược

Nhiều học sinh lựa chọn học liên thông cao đẳng Dược Hà Nội, đại học Dược với mong muốn học càng cao thì cơ hội nghề nghiệp sau này càng rộng mở. Đặc biệt, theo quy định của Bộ Y tế, từ năm 2021, các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ ngừng nhận nhân viên tốt nghiệp trung cấp và đến năm 2025 sẽ xoá bỏ chức danh trung cấp.

Để giảm áp lực cho thí sinh, cơ chế liên thông lên cao đẳng, đại học trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi. Ngay cả khi bạn đang đi làm, vẫn có cơ hội học liên thông và đạt được bằng cao đẳng Dược chính quy.

Trung Cấp Y Dược Hà Nội – Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những trường đào tạo Dược sĩ cao đẳng chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội. Nhà trường đào tạo hệ cao đẳng Dược chính quy (3 năm) và liên thông cao đẳng Dược (1,5 năm) cho thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Dược. Thời gian học chủ yếu vào thứ 7, chủ nhật để bạn có thể đi làm và vẫn theo học liên thông. Đặc biệt, bạn sẽ được cấp bằng Dược sĩ cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên cao đẳng Dược trên toàn quốc.

Nếu bạn có nhu cầu học ngành Dược để có công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn sau này, vui lòng đăng ký tại Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 – Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.63

Related posts

Những hiểu lầm phổ biến về ngành Dược

admintcyd

Những tố chất cần có của dược sĩ trung cấp

admintcyd

Tốt nghiệp ngành Dược có thể làm gì nếu không bán thuốc ?

admintcyd