Health News

Một số phương pháp chữa bệnh mất ngủ có thể bạn chưa biết

Giấc ngủ là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để đối phó với những áp lực hàng ngày. Đối với những ai đang gặp vấn đề mất ngủ, dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng này.

Nghe nhạc hòa tấu cổ điển

Nghe nhạc hòa tấu cổ điển là một cách tuyệt vời để lắng nghe âm thanh du dương mà không gây kích thích cho não. Tuy nhiên, hãy tránh nghe những bản nhạc như Love-Story, Greenfield, Romeo & Juliet… vì chúng có thể làm bạn nhớ đến những kỷ niệm và chuyện tình cũ, gây khó ngủ. Bạn có thể tìm mua cuộn băng thu âm thanh của sóng biển, tiếng thác nước, tiếng thông reo… để tạo không gian yên bình cho giấc ngủ.

image1

Nghe hoặc xem một cái gì nhàm chán

Hãy thử nghe một cuốn băng thoại kịch hoặc cải lương mà đã quen thuộc. Bật TV lên và tìm một đài không phát sóng các bộ phim hành động, võ thuật hoặc tình cảm nồng cháy mà chỉ có cô xướng ngôn viên nói chuyện về những chủ đề mà bạn không quan tâm.

Xem Ti vi

Một phương pháp khác để thúc đẩy giấc ngủ là xem TV. Ánh sáng màn hình TV thường làm bạn thư giãn hơn và dễ ngủ hơn khi so với chỉ nghe tiếng nói.

Đọc một cuốn sách thật nhàm chán

Đọc một cuốn sách khô khan và không thú vị là một cách tốt để đưa bạn vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian trước khi đi ngủ để học từ vựng tiếng Anh, hãy nằm trên giường và thuộc lòng một trang từ điển. Cảm giác chán nản sẽ khiến bạn buồn ngủ.

Tập Yoga

Nằm trên giường, tập trung vào hơi thở của bạn. Hít thở chậm và cho không khí đi vào mũi, lan tỏa xuống ngực. Giữ hơi và đếm từ 1 đến 3, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng và sâu, để hết không khí ra khỏi ngực. Lặp lại quá trình này khoảng 300 lần (thông thường bạn sẽ ngủ trước khi đến lần thứ 200).

image2

Đếm cừu

Tưởng tượng trước mắt bạn có một đàn cừu gồm 100 con nhảy qua một chiếc rào. Bắt đầu từ con đầu tiên đến con cuối cùng, hãy đếm chúng để đánh lừa não bộ vào giấc ngủ.

Để biết thêm thông tin và cập nhật về các khóa học trung cấp y dược tại Hà Nội, hãy truy cập Trung Cấp Y Dược Hà Nội.

Related posts

Thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn

admintcyd

Học nghề dược sĩ có những lợi thế gì?

admintcyd

Dược sĩ Trung cấp có được phép mở quầy bán thuốc không?

admintcyd