Health News

Học Trung cấp Dược đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh Lớp học Buổi tối

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược học Hà Nội

Thực Trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược phẩm trong thời kì hội nhập kinh tế, đã dẫn đến sự thiếu hụt một lượng lớn Dược sĩ – là những người có chuyên môn về thuốc tân dược để làm việc tại các Nhà thuốc, các dây chuyền sản xuất ở cá công ty Dược, các Trung tâm Y tế, tại Khoa Dược Bệnh viện…

So sánh với bạn bè khu vực và thế giới thì nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam hiện nay vẫn còn rất thấp và dự kiến sẽ cần bổ sung rất nhiều trong giai đoạn 2015-2020, hiện nay tỷ lệ dược sĩ chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số nhân lực của toàn ngành y.

Định hướng phát triển Ngành Dược những năm tới ở Việt Nam

Theo như kế hoạch phát triển nhân lực của ngành Y giai đoạn 2015-2020, thì Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch đào tạo lại các cán bộ ngành y tế, đồng thời sẽ nâng cấp các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ.

Nhu cầu của xã hội về nhân lực ngành dược sẽ rất lớn bởi công việc của người Dược sĩ ngoài công tác tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Trung tâm y tế xã phường, Khoa dược – Bệnh viện các tuyến. Thì Dược sĩ còn giới thiệu các thuốc mới cho các cho các Bác sĩ và các nhà thuốc…

Dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân sẽ là những tư vấn viên về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư. Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, còn phải nắm vững kiến thức về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Thu nhập của dược sĩ so với mặt bằng chung của xã hội hiện nay ở mức khá cao ngoài lương cơ bản, thu nhập của Dược sĩ còn có thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng dược phẩm tiêu thụ được. Đặc biệt đối với Dược sĩ làm nghề Trình Dược thường được gọi là Trình dược viên trong lĩnh vực Y tế thì thu nhập sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Bởi vậy mà Nghề Dược được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT lựa chọn.

Related posts

Những yếu tố dược sĩ giỏi cần có

admintcyd

Những ngành thu hút thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2016

admintcyd

Scandal yêu Dược – Chót dại với Kinh tế!

admintcyd