Health News

Những lợi thế khi học trung cấp dược

Nếu như trước đây, việc học đại học được coi là đẳng cấp cao, trong khi trung cấp bị coi thấp kém. Nhưng hiện nay, mọi người đã nhận ra rằng quan trọng nhất là có thể sống và sống tốt với nghề nghiệp mình theo đuổi, không phải chỉ là tấm bằng đại học hay trung cấp.

Với những người chọn học trung cấp dược, lựa chọn này không chỉ đến từ việc không đủ khả năng vào đại học, mà còn vì nhận ra những lợi thế to lớn mà trung cấp dược mang lại.

Xét tuyển đơn giản

Để vào học đại học dược, bạn sẽ phải trải qua quá trình ôn luyện vất vả, việc thi cử cũng tốn rất nhiều thời gian, chi phí. Đồng thời, việc đỗ hay trượt cũng không chỉ phụ thuộc vào khả năng mà còn có nhiều yếu tố khác như may mắn, sức khỏe…

Trong khi đó, với hệ trung cấp dược, bạn chỉ cần đăng ký xét tuyển với tấm bằng THCS hoặc học bạ THPT, không cần thi tuyển. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí ôn tập, cũng như giảm gánh nặng chi phí cho kỳ thi.

Học trung cấp Dược tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian để hoàn thành khóa đào tạo trung cấp dược chỉ là 2-3 năm, trong khi để trở thành dược sĩ đại học thì phải mất từ 5-7 năm. Việc học trung cấp dược giúp bạn tiết kiệm một nửa thời gian so với việc học đại học. Đồng thời, thời gian học ngắn cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí học tập và gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, việc học trung cấp dược còn giúp bạn nhanh chóng ra trường và tự lo được vấn đề kinh tế của bản thân sớm hơn.

Học trung cấp dược dễ xin việc

Hiện nay, tình trạng thiếu thầy thiếu thợ trong lĩnh vực y tế đang diễn ra khá phổ biến. Thông kê từ các trung tâm tìm kiếm việc làm và cơ quan phụ trách lĩnh vực lao động việc làm cho thấy nhu cầu của thị trường đang tập trung nhiều vào trình độ trung cấp, đặc biệt là trong ngành y tế như trung cấp dược.

Điều này cũng là lý do khiến rất nhiều kỹ sư, thạc sĩ quyết định học trung cấp dược. Bởi trung cấp dược dễ dàng tìm được việc làm hơn so với đại học. Tất nhiên, việc làm phụ thuộc vào khả năng và trình độ của mỗi người.

Để đăng ký học trung cấp dược, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp về Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Y khoa Pasteur tại Hà Nội.

Đọc thêm thông tin về Trung Cấp Y Dược Hà Nội tại đây và tham gia chương trình để khám phá thêm nhiều lợi ích khác nhé!

Ảnh: Nguồn

Related posts

Tuyển Sinh Trung Cấp Điệu Dưỡng tại Hà Nội

admintcyd

Làm sao để trở thành dược sĩ giỏi nhất?

admintcyd

Tinh bột nghệ giúp mẹ bầu con khỏe mẹ đẹp trong thai kỳ

admintcyd