Health News

Học trung cấp dược con đường khác để có tấm bằng đại học

Bạn muốn có một tấm bằng đại học trong ngành Dược nhưng điểm thi không đủ để vào trường đại học? Đừng lo, bạn có thể chọn học Trung Cấp Dược, Cao Đẳng Dược và sau đó liên thông lên Đại Học Dược. Đây là con đường mà nhiều thí sinh đam mê ngành Dược đã lựa chọn khi không thể thi đậu vào trường đại học.

Liên Thông Trung Cấp Dược Lên Đại Học Dược – Sự Lựa Chọn Khôn Khéo

Quy trình liên thông từ Trung Cấp Dược lên Đại Học Dược khá đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và nộp đơn xét tuyển vào hệ trung cấp chính quy của các trường có đào tạo ngành Dược, sau đó học Cao Đẳng và Đại Học liên thông ngành Dược.

Theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, thí sinh trượt tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể học Trung Cấp Dược, tuy nhiên thời gian học sẽ lâu hơn vì cần học thêm chương trình văn hoá bổ túc song song với chương trình Trung Cấp chuyên nghiệp.

Tỷ lệ thí sinh thi đậu vào các trường Đại Học Dược và Cao Đẳng Dược, cả công lập và dân lập, chỉ chiếm khoảng 15% trong số các thí sinh dự thi. Vậy tại sao chúng ta phải chọn con đường thử thách để đi đại học, thay vì chọn con đường liên thông mà dễ dàng và chắc chắn hơn?

Nên Học Trung Cấp Y Dược Ở Đâu Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Được thành lập năm 2009 và thuộc hệ thống đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe của Bộ GD&ĐT, trường có chức năng đào tạo cán bộ y tế trình độ trung cấp theo chương trình chuẩn Trung Cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học Trung Cấp Dược chính quy, bạn có thể học liên thông Cao Đẳng Dược và liên thông Đại Học Dược nếu đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Trường cũng có hệ thống phòng học thực hành hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho các ngành học của trường. Điều này đảm bảo bạn được học tập và rèn luyện tốt nhất trước khi tiếp tục học liên thông.

Hãy tham gia khóa học Trung Cấp Dược tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur để trở thành người có tấm bằng đại học trong lĩnh vực Dược, và khám phá thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Nguồn: Trung Cấp Y Dược Hà Nội

Related posts

Cung hoàng đạo nào phù hợp với nghề Dược sĩ?

admintcyd

Tốt nghiệp trung cấp Dược nên chọn hướng đi nào tốt nhất

admintcyd

Những Kinh nghiệm cần thiết khi mở quầy thuốc tân dược

admintcyd