Health News

Làm sao để các sinh viên trung cấp Y Dược ra trường không phải chạy việc?

Theo thống kê trong năm 2017 vừa qua, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trên thế giới. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và đây là một bài toán khó cho sự phát triển đất nước cũng như là đối với các đơn vị khác nhau khi nhắc đến vấn đề này. Không chỉ áp lực cho các đơn vị giáo dục cũng như là nhà tuyển dụng mà chính bản thân các bạn sinh viên cũng là nguyên nhân gây ra hậu quả này.

Đặc biệt điều cần thiết nhất đối với những doanh nghiệp đang tuyển dụng chính là kinh nghiệm. Đối với những cá nhân có được những kinh nghiệm làm việc sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo đó, các bạn sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ chuyên ngành hay có thể học tập tại các đơn vị thực hành hoặc là làm thêm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường Cao đẳng y dược TP.HCM là một trong những trường tiêu biểu đưa thực hành vào chương trình giảng dạy với tổng số lên đến 70% thời gian. Đây chính là tiền đề cho sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế.

Theo các chuyên gia trong ngành y dược, để thu hút được người giỏi trong ngành Y tế, chủ trương miễn giảm học phí đối với sinh viên nhóm ngành sức khoẻ hiện nay đã không còn phù hợp nữa, mà các trường nên dành nguồn lực tài chính để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực và cũng để sinh viên khi ra trường sâu y lý – giỏi y thuật sẽ không phải tiếp tục “chạy việc” nữa.

Ngoài ra, việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp Y Dược hay tăng cường mô hình đào tạo Văn bằng 2 tại các trường Cao đẳng Y Dược cũng góp phần giải quyết một số tình trạng một số sinh viên ra trường khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Đây chính là thực trạng các sinh viên ngành Y Dược thất nghiệp hoặc khó khăn trong việc tìm việc từ đó, đã dẫn tới thực trạng “chạy việc”.

Như vậy, việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng bên ngoài chuyên ngành là điều cần thiết đối với xã hội hiện nay. Điều này cũng giúp bản thân giải được bài toán thất nghiệp hiện nay đồng thời cũng góp phần vào xây dựng được nền kinh tế ngay càng phát triển và ổn định.

Related posts

Mở rộng đối tượng xét tuyển trung cấp dược Hà Nội năm 2016

admintcyd

Những điều cần biết khi chăm sóc và điều trị răng miệng

admintcyd

Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội

admintcyd