Health News

Học Trung cấp dược có được làm trình dược viên?

Nhu cầu lớn về trình dược viên

Sự phát triển đi lên của ngành công nghiệp dược song hành cùng với những bước tiến vượt trội của nền y tế. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm ngày càng mọc lên nhiều “như nấm sau mưa” nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

trinh-duoc-vien-trung-cap

Chính vì thế, nhu cầu về đội ngũ nhân lực ngành được cũng tăng lên một cách mạnh mẽ, trong đó có nhu cầu trình dược viên. Khác với dược sĩ bán thuốc hay người làm công tác nghiên cứu dược phẩm, trình dược viên là dược sĩ kiêm nhân viên kinh doanh, là người đóng vai trò kết nối giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, là nền tảng để đưa những viên thuốc quý giá, chất lượng ra thị trường, tiếp cận người dùng.

Đó là vai trò của trình dược viên với ngành dược, với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Còn với bản thân các công ty dược thì trình dược viên là những người giúp họ mở rộng và chiếm lĩnh thị phần, giúp mỗi doanh nghiệp khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường kinh doanh dược phẩm đầy khốc liệt.

Học trung cấp dược có được làm trình dược viên?

Những yêu cầu cơ bản đối với trình dược viên là có trình độ kiến thức về dược, có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, có sự năng động, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, thích được giao lưu học hỏi và nhiệt huyết với nghề… Mà tất cả nhưng điều này, các bạn dược sĩ trung cấp hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Chẳng hạn như những dược dĩ trung cấp được đào tạo dưới mái trường Y khoa Pasteur, các bạn không chỉ được tiếp thu những tri thức cần thiết của ngành dược, được thực hành trong hệ thống phòng ốc hiện đại cùng các thiết bị y khoa tân tiến bậc nhất, mà còn được rèn luyện cả những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này.

Vì thế, chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp trung cấp dược trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vị trí trình dược viên cho các công ty dược phẩm. Với công việc này, bạn sẽ được thử thách bản thân, lại được đóng góp cho sự nghiệp y tế đầy cao cả, đồng thời cơ hội phát triển về mặt tài chính đối với trình dược viên cũng cao hơn so với các vị trí ít biến động khác.

Nếu bạn yêu thích nghề trình dược viên, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển trung cấp dược và nộp về Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 – Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu Điện Hà Đông) Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62

Related posts

Cảnh báo thuốc giảm đau khiến trẻ vô sinh từ trong bụng mẹ

admintcyd

Chuyên ban C có học trung cấp Dược được không?

admintcyd

Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội

admintcyd