Health News

Nghề Dược mang đến cơ hội phát triển tương lai

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược trong ngành Y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thày thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác.

Cùng với sự phát triển của xã hội ngành Dược ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình. Chính vì vậy mà ngành Dược sĩ chính là lựa chọn hàng đầu với những bạn trẻ có đam mê và tình yêu với ngành Y Dược.

Cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai

Hiện nay số lượng sinh viên ra trường không có việc làm đang ở trình trạng báo động. Song ngành Dược thì lại ngược lại khi trong những năm qua đang phát triển bùng nổ và dự báo sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai. Điều này mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Dược sĩ.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược ở nước ta chỉ mới ở mức gần 2 Dược sĩ/20.000 dân, ở mức rất thấp so với mặt bằng chung trên thế giới. Trong tương lai thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì lại cần phải tăng cường đào tạo nhân lực Dược sĩ. Cho nên việc bổ sung lượng Dược sĩ cho ngành Dược là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Có nhiều công việc khác nhau để làm

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Duojc hiện nay thì việc làm dành cho những Dược sĩ cũng rất đa dạng và linh hoạt. Tùy thuộc vào lĩnh vực và đam mê của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc phù hợp.

  • Nghiên cứu Dược học.
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm.
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước.
  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc.
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước…
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.

Related posts

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược Tại Hà Nội Hệ Chính Quy Học Thứ 7,CN

admintcyd

Giới thiệu loại mặt nạ trị mụn siêu hiệu quả từ thiên nhiên

admintcyd

Hướng rẽ đưa bạn trở thành trình dược viên

admintcyd