Health News

Học Trung cấp Dược trong bao lâu thì có thể đi làm?

Ngành Dược đang trở thành ngành hot nhất hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ từ các nhà đầu tư. Không chỉ có tầm ảnh hưởng trong nước, mục tiêu vươn tầm quốc tế cũng đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Vì thế, thời gian đào tạo là yếu tố quan trọng trong quyết định của mỗi thí sinh. Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức và trình độ chuyên môn là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới.

Trung Cấp Dược và Cơ Hội Đi Làm

Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực và may mắn để theo đuổi ước mơ đó vì điểm chuẩn vào các trường Đại học ngành Y thường rất cao. Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển Trung Cấp Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thời gian đào tạo là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian đào tạo Trung Cấp Dược

Thời gian đào tạo Trung Cấp Dược tại Trung Cấp Y Khoa Pasteur sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào:

  • Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tương đương BTVH cấp 3.
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng không đạt tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian học 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, học viên sẽ học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược.

Đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao, thời gian học Trung Cấp Dược càng được rút ngắn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng Trung Cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông vào Cao Đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Điều Kiện Xét Tuyển Trung Cấp Dược

Để được học Trung Cấp Dược tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Có sức khỏe tốt để tuân thủ lịch học tập của trường.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản để thí sinh có thể tự mình đánh giá xem có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung Cấp Dược tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur hay không. Sau đó, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét duyệt Trung Cấp Dược với các giấy tờ cần thiết.

Với Trung Cấp Y Dược Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một khởi đầu tốt cho sự nghiệp Dược sĩ của bạn. Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội này!

Related posts

Trở thành sinh viên dược, bạn sẽ được học những gì?

admintcyd

Những kỹ năng cơ bản của y sĩ

admintcyd

Những tố chất cần có của dược sĩ trung cấp

admintcyd