Health News

Học nghề dược sĩ có những lợi thế gì?

Đây là ngành khoa học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, Dược học từ lâu đã được tôn vinh là một ngành học cao quý. Những năm gần đây, khi nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… của con người ngày càng cao thì ngành Dược càng khẳng định tầm quan trọng của mình.

Vậy học nghề dược sĩ có những lợi thế gì? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho những bạn nào chưa hiểu rõ về nghề dược sĩ.

Vận dụng kiến thức trong đời sống

Ngành dược là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội, nó không những có tính ứng dụng cao trong thực tế mà còn mang lại lợi ích rất nhiều cho bản thân. Các bạn sinh viên sẽ được học về thuốc và các cách sử dụng thuốc, do vậy có thể thấy đây là một ngành nghề rất quan trọng trong đời sống xã hội. Không chỉ được học lý thuyết mà các bạn còn có thể vận dụng những kiến thức đã học trong đời sống hàng ngày.

Có lợi cho bản thân và gia đình

Không những tự phục vụ được cho bản thân, các bạn còn có thể tư vấn hoặc nhận biết những loại bệnh bên cho chính những người thân trong gia đình của mình mà không cần phải đi đâu hết. Đây chính là một lợi thế lớn cho bạn khi theo học ngành này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội cùng với đó là nhu cầu của con người về vấn đề sức khỏe là ngày càng lớn. Do vậy, nhân lực cho ngành dược sỹ mấy năm trở lại đây tăng khá cao. Sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc trong bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng, tư vấn về thuốc và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc…

Mức thu nhập cao

Nghề dược sĩ có thể nói là một trong những nghề vừa mang tính chất ổn định lâu lài, không lo thất nghiệp mà bên cạnh đó với nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày càng tăng cao, người dược sĩ sẽ có mức thu nhập khá là cao so với những ngành nghề khác.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Related posts

Vì sao nên học Trung cấp Dược – Tư vấn hướng nghiệp năm 2016

admintcyd

Trung cấp Dược ở Hà Nội – học trường nào uy tín?

admintcyd

Tốt nghiệp ngành Dược có thể làm gì nếu không bán thuốc ?

admintcyd