Health News

Bị nóng trong người thì phải làm sao?

Chào mừng các bạn đến với Trung Cấp Y Dược Hà Nội! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách giảm nhiệt trong cơ thể khi bạn cảm thấy nóng trong người. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bí quyết giúp bạn khống chế tình trạng này.

Nguyên Nhân Gây Tình Trạng Nóng Trong Người

Khi bạn ăn những thực phẩm có tính mát, chúng không chỉ giúp giảm thân nhiệt mà còn giảm sự chuyển hóa các chất trong cơ thể, từ đó làm giảm các quá trình tạo ra nhiệt bên trong cơ thể. Những chất như chất béo, đạm, flavonoid, cafein, chất cồn… sẽ làm gia tăng quá trình chuyển hóa. Vì vậy, vào những ngày thời tiết nắng nóng, hãy giảm tiêu thụ các thực phẩm nhiều dầu mỡ, đạm, chất đồng cao, nước cốt dừa.

Những Thực Phẩm Nên Ăn Nhiều

Khi cơ thể bị nóng, bạn nên ưu tiên tiêu thụ các loại thịt có màu trắng như cá, thịt gà, thịt vịt, đậu hủ… hơn so với các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, heo, dê, cừu, tôm, cua. Bạn cũng nên chế biến các món ăn này bằng phương pháp luộc, hấp thay vì chiên trong dầu mỡ. Đây là những bí quyết nhằm giảm nhiệt cơ thể hiệu quả.

Bên cạnh đó, hãy ăn nhiều rau và trái cây. Đây là những thực phẩm tốt cho người bị nóng trong người. Rau cung cấp các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ và chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng. Mỗi ngày, bạn nên ăn ít nhất 300g trái cây và 400g rau xanh các loại. Ăn rau và trái cây tươi sống sẽ tốt hơn việc ép lấy nước. Đặc biệt, các loại trái cây có chứa nhiều nước như thanh long, bưởi, thơm, cam quýt, dưa gang… sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là người bị nóng trong người.

Nên ăn như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và không còn bị nóng trong người nữa!

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Trung Cấp Y Dược Hà Nội.

Related posts

Trung cấp Xét nghiệm Y học Hà Nội

admintcyd

Tổng hợp những thực phẩm giúp bạn tỉnh táo mỗi ngày

admintcyd

Trung cấp Y học Hà Nội

admintcyd