Health News

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội

1. Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội – Lối đi mới cho những cử nhân chọn sai nghề

Tình trạng cử nhân tốt nghiệp cao đẳng, đại học thất nghiệp đang ở mức “báo động đỏ”. Có rất nhiều nguyên nhân, từ khách quan tới chủ quan, từ vi mô đến vỹ mô. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là sự thiếu định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp ngay từ thời điểm ban đầu.

Theo đó, rất nhiều bạn trẻ cố thi vào các trường đại học, cao đẳng chỉ vì đó là trường danh tiếng, cố thi ngành Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin… chỉ vì nghĩ đó là ngành “hot”, dễ kiếm tiền. Nhưng các bạn không biết rằng, nhu cầu nhân lực của những ngành này đã tương đối bão hòa, tỉ lệ chọi cho một vị trí công việc trong những ngành đó còn cao hơn cả tỉ lệ chọi khi các bạn thi vào đại học.

Trong khi các bạn mải mê chạy theo bằng cấp, danh tiếng… thì những người biết nắm bắt cơ hội đã nhìn ra được ngành nào mới là ngành đang có nhu cầu nhân lực cao, ngành nào mới là ngành có nhiều tiềm năng phát triển. Câu trả lời, đương nhiên không thể thiếu ngành Dược.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó, đa phần đang làm việc cho các bệnh viện, cơ quan quản lý nhà nước và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Nhu cầu nhân lực đối với ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng. Không chỉ các đơn vị trong nước, mà nhu cầu tuyển dụng dược sỹ của các công ty dược phẩm nước ngoài muốn hoạt động lâu dài tại Việt Nam cũng rất cao.

Do đó, với những người mới tốt nghiệp phổ thông, muốn tìm một ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển thì nên tham khảo ngành Dược. Còn với các đối tượng cử nhân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành khác thì đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội chính là lối đi mới rộng mở và tươi sáng hơn.

văn bằng 2 trung cấp dược học 1 năm

2. Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và tạo điều kiện cho những các cử nhân chọn lầm ngành có thể “sửa sai”, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur – ngôi trường đầu tàu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y Dược khu vực phía Bắc – thông báo Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Hà Nội với các đối tượng đã có bằng trung cấp, cao đẳng các ngành nghề trên phạm vi cả nước.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Dược các bạn sẽ được cấp bằng trung cấp Dược chính quy, được làm việc tại nhà thuốc của bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, tại các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm trong nước và công ty nước ngoài, được mở quầy thuốc kinh doanh tân dược hay làm đại lý cho các hãng dược phẩm …

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược đối với từng đối tượng cụ thể như sau:

– Chương trình đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên các nhóm ngành không thuộc khối sức khỏe (như Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, Luật…) có nhu cầu chuyển đổi sang nghề Dược.

Đặc biệt, nhà trường tuyển sinh hàng tháng và có các lớp học trong giờ hành chính, buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật để học sinh có thể lựa chọn cho phù hợp với thời gian biểu của mình.

Liên hệ nộp hồ sơ Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội tại:

Phòng Tuyến Sinh Trung Cấp Y Dược tại Hà NộiĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)ĐT: 0989.55.99.62 – 02432 97 98 98​

Related posts

Những tố chất cần phải có đối với người Dược sĩ

admintcyd

Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Đông Tuyển sinh lớp học Buổi tối

admintcyd

Thuốc được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

admintcyd