Health News

Trung cấp Y Học Cổ Truyền Hà Nội Miễn 100% Học Phí năm 2017

Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội miễn 100% học phí năm 2017

Xác định rõ tầm quan trọng của y học cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, những năm gần đây Khoa Y Dược – Trường Trung Cấp Thái Nguyên(Cơ sở tại Hà Nội) đã quan tâm đến việc phát triển đội ngũ y sỹ y học cổ truyền và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo của trường những năm tiếp theo.

Trường Trung cấp y khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng trong cả nước. Hàng năm, trường cung cấp số lượng lớn đội ngũ y, bác sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sỹ, kỹ thuật viên hình ảnh, hộ sinh có chất lượng, đảm bảo công tác khám chữa bênh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Bên cạnh đó, trường cũng đã liên kết đào tạo bậc học cao đẳng, đại học với các trường đại học và cao đẳng lớn, uy tín của cả nước.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội của nhà nước Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội – Khoa Y Dược – Trường Trung Cấp Thái Nguyên(Cơ sở tại Hà Nội) thông báo tuyển sinh năm 2017 cùng với chính sách Miễn 100% học phí năm 2017 cho đối tượng thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT năm 2017 đăng ký học.

Tại sao nên học y sỹ y học cổ truyền?

Nền y học cổ truyền nước ta (hay còn gọi là Đông y) đã tồn tại hàng thế kỉ, vận dụng thuyết cân bằng âm ng – ngũ hành để phát hiện và điều trị bệnh. Y học cổ truyền chủ yếu điều trị bằng các phương pháp châm cứu, xoa bóp, dùng thuốc bắc, bấm huyệt. Ngày nay, y học cổ truyền đang ngày càng được coi trọng bởi các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả rất tích cực, đặc biệt khi kết hợp với y học hiện đại. Tuy nhiên, do việc thiếu đội ngũ nhân lực chất lượng, nên các bệnh viện y học cổ truyền và các cơ sở y tế đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về y, bác sỹ y học cổ truyền có trình độ. Nắm bắt được xu thế phát triển đó, trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ y sỹ y học cổ truyền.

Đào tạo y sỹ y học cổ truyền

Đào tạo 3 năm: áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THCS, song song với quá trình học y học cổ truyền, học viên sẽ được bổ túc văn hoá để hoàn thiện bậc học THPT – Đào tạo 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng đã học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp – Đào tạo 2 năm: áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc các trường BTVH – Đào tạo 12 tháng: áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành khác ngoài y tế như kinh tế, luật, ngoại ngữ, sư phạm… – Đào tạo 10 tháng: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khoẻ như điều dưỡng, Dược học cổ truyền, nha khoa, hộ sinh, ….

Những kỹ năng sau khi tham gia khoá học trung cấp y học cổ truyền

– Nhờ những kiến thức cơ sở về y học cổ truyền và y học hiện đại, y sỹ trung cấp y học cổ truyền có thể chẩn đoán và xử lý được những bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng y học cổ truyền và y học hiện đại. – Thực hiện những thủ thuật trong điều trị y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, bốc thuốc… – Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bệnh bằng y học cổ truyền và y học hiện đại – Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường – Tham gia các chương trình y học cổ truyền, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cùng cộng đồng, xã hội, tham gia giám sát các cơ sở y học cổ truyền -Tham gia công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ, nghiên cứu khoa học…

Sau thời gian tham gia khoá học trung cấp y học cổ truyền tại trường Trung cấp y khoa Pasteur, y sỹ có thể về làm việc cho các bệnh viện y học cổ truyền từ trung ương đến địa phương, các phòng y tế, các cơ sở khám chữa bệnh có phòng, khoa y học cổ truyền, hoặc hành nghề tự do như mở cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền, khám chữa bệnh… Đăng kí nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần tại:

Phòng tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội:

ĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)ĐT: 02432.97.98.98 – 0989.55.99.62

Related posts

Nắng nóng hơn 40 độ làm gì để không mắc bệnh?

admintcyd

Nghề dược sĩ – Nghề mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ

admintcyd

Những khó khăn của nghề dược sĩ có thể bạn chưa biết

admintcyd