Health News

Những yếu tố dược sĩ giỏi cần có

Chính vì số trường đào tạo không nhiều, nhu cầu lại lớn nên các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược dù ở hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học sẽ không phải cạnh tranh nhiều như những ngành khác về cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, mức lương của nghề Dược tương đối cao và ổn định, công việc trong nghề Dược tương đối nhẹ nhàng, linh hoạt, có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh.

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Thuốc cũng giống như một con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng thì nó là thuốc chữa bệnh còn nếu sai thì nó lại vô tình trở thành thuốc độc. Bởi thế, một Dược sĩ cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn chính xác, bán thuốc cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị cùng Bác sĩ,… Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi.

Đức tính cần mẫn, ham học hỏi

Đây có thể coi là yếu tố bên trong và đặc biệt quan trọng để đưa bạn đến cái đích của thành công, hãy luôn trau dồi đức tính này nếu như bạn đã xác định gắn bó dài lâu với nghề.

Đức tính kiên trì, tỉ mỉ

Bất kể nghề nào cũng vậy, kiên trì luôn là điều cần thiết. Đặc biết, nghề dược mang trên vai nhiều trọng trách gồm các lĩnh vực khác nhau xoay quanh dược phẩm: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược,…. Tất cả công việc trên đều cẩn phải tỉ mỉ, kiên trì mới có thể làm tốt và đảm bảo tính mạng cho con người.

Tâm huyết với nghề

Khi bạn tâm huyết với điều gì, có tình yêu thực sự với điều đó, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội mọi thứ. Khi bạn giỏi chuyên môn và bạn có yếu tố này, việc bạn trở thành một Dược sĩ chính quy giỏi không còn là trở ngại.

Hiểu và nắm được tâm lý bệnh nhân

Bệnh nhân là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho Dược sĩ chính quy. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và từ đó, dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn. Hiểu tâm lý bệnh nhân, một trong những yếu tố quan trọng giúp hiệu thuốc của bạn được khách hàng tin tưởng và yêu mến nhiều hơn.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Related posts

“Bật mí” những loại thực phẩm tốt cho da

admintcyd

Học Trung cấp Dược ra trường có được mở quầy bán thuốc tân dược?

admintcyd

Giới thiệu loại mặt nạ trị mụn siêu hiệu quả từ thiên nhiên

admintcyd