Health News

Nguyên nhân khiến thai nhi mãi không chịu quay đầu

thuoc-giam-dau

Những cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc thai nhi không quay đầu về vị trí ngôi thai thuận có thể gây khó khăn trong quá trình sinh thường và tạo ra nỗi lo lắng cho các bà bầu. Đặc biệt, vào giai đoạn cuối của thai kỳ, thai nhi thường có xu hướng quay đầu xuống phía dưới để đầu em bé có thể ra trước khi mẹ chuyển dạ sinh. Điều này không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân thai nhi không quay đầu?

Nếu bạn tự hỏi tại sao thai nhi mãi không quay đầu vào giai đoạn cuối thai kỳ, các bác sĩ thường sẽ trả lời rằng thai nhi không thích quay hoặc em bé muốn giữ nguyên vị trí của mình để khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể liên quan đến việc thai nhi không quay đầu, bao gồm: thai nhi bị nhiều, thai sinh non, lượng nước ối quá ít hoặc quá nhiều, nọp tiền đạo bất thường, tử cung mẹ có hình dạng bất thường hoặc tử cung có nhân xơ.

Làm sao để biết thai như có ngôi mông?

Đối với những bà bầu ở giai đoạn cuối thai kỳ, sau khi khám bác sĩ có thể xác định được vị trí của thai nhi thông qua siêu âm thai.

thuoc-giam-dau

Có các phương pháp sinh thường nếu thai nhi ngôi mông?

Theo các bác sĩ, việc sinh thường vẫn có thể thực hiện nếu thai nhi đang ngôi mông. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, các gia đình thường chọn phương pháp mổ nếu thai nhi ngôi mông được chẩn đoán. Một lời khuyên từ bác sĩ là sinh thường có thể gặp nhiều biến chứng hơn so với mổ.

Bà bầu cần làm gì khi thai nhi ngôi mông?

Khi được chẩn đoán thai nhi ngôi mông, các bà bầu sẽ được theo dõi bởi các bác sĩ cho đến khi thai nhi đạt đến độ trưởng thành. Khi giai đoạn thai 36-38 tuần, bác sĩ có thể tư vấn xoay thai bằng phương pháp ngoại, tuy nhiên điều này không áp dụng cho tất cả các trường hợp. Trong trường hợp mang thai đa, có nguy cơ sinh non, nọp tiền đạo hoặc xuất hiện ra huyết âm đạo, phương pháp mổ sẽ là phương pháp tốt nhất. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện mổ ở nơi có điều kiện gây mê hồi sức tốt, để có thể mổ lấy thai cấp cứu và đội ngũ bác sĩ Nhi khoa sơ sinh sẵn sàng.

Đây là những thông tin quan trọng mà các bà bầu cần biết khi nhận thấy thai nhi không quay đầu trong giai đoạn cuối thai kỳ. Mặc dù tỷ lệ thai nhi không quay đầu chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể coi thường và bỏ qua tình trạng sức khỏe của mình. Hãy đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm và điều trị nhằm bảo đảm sự an toàn cho bé khi chào đời.


Source: Trung Cấp Y Dược Hà Nội

Related posts

Hướng rẽ trở thành trình dược viên của những người học ngành Y

admintcyd

Có nên học trung cấp dược?

admintcyd

Học Trung cấp Dược cần tìm cơ sở đào tạo có chất lượng hàng đầu

admintcyd