Health News

Những điều kiện cần có để mở quầy thuốc tân dược

Bằng Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc tân dược?

Thời gian gần đây, nhà trường nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các em thắc mắc về vấn đề đầu ra sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược. Một trong những vấn đề nhiều người thắc mắt nhất là bằng Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc tân dược hay không, bởi nhiều thông tin cho rằng chỉ có tốt nghiệp đại học Dược mới đủ điện kiện mở quầy thuốc kinh doanh tân dược.

mo-quay-thuoc-tan-duoc

Trên thực tế, theo Điều 25 Luật Dược năm 2005 thì Nhà thuốc mới yêu cầu dược sĩ đại học đứng tên, còn quầy thuốc thì chỉ cần dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên là đã đạt yêu cầu.

Như vậy, bạn có thể yên tâm học Trung cấp Dược và sau này dùng chính tấm bằng dược sĩ trung cấp của mình để đứng tên mở quầy thuốc. Nếu muốn phát triển hơn nữa, để có thể mở Nhà thuốc thì bạn chỉ cần học liên thông trực tiếp lên đại học dược.

Cần lưu ý thêm là bạn phải hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh dược phẩm, có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ hành nghề thuốc do sở Y tế địa phương nơi mở quầy thuốc cấp.

Các vấn đề cần lưu ý khi mở quầy thuốc tân dược

– Chọn địa điểm mở quầy thuốc tân dược:

Ngoài tấm bằng trung cấp Dược thì điều tiếp theo, đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình mở quầy thuốc taand ược của bạn, chính là lựa chọn địa điểm. Theo đó, bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh ở nơi mặt tiền rộng, đông người qua lại. Diện tích lớn nhỏ tùy theo quy mô kinh doanh, nhưng tốt nhất là trên 10m2.

Bên cạnh đó, do dược phẩm là mặt hàng đặc biệt nên bạn cần đặc biệt chú ý tới yếu tố môi trường xung quanh như mặt bằng ở nơi cao ráo, sáng sủa, sạch sẽ, không bị ô nhiễm, mất vệ sinh.

– Nhập thuốc ở đâu?

Việc tìm kiếm nguồn thuốc không hề khó khăn, bởi hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối dược phẩm. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là làm sao để có thể lựa chọn được nguồn thuốc chất lượng, đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin trên các trang uy tín về doanh nghiệp dược phẩm chất lượng hiện nay. Việc nhập hàng có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp, tới chợ thuốc hoặc thông qua trình dược viên.

Nếu chưa có bằng Trung cấp Dược, bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển trung cấp Dược theo quy định và nộp về:

Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)

Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62./.

Related posts

Nghề dược sĩ – Nghề mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ

admintcyd

Những kênh tìm kiếm việc làm hữu ích cho sinh viên mới ra trường

admintcyd

Trung cấp Y Học Cổ Truyền Hà Nội Miễn 100% Học Phí năm 2017

admintcyd