Health News

Ngành dược và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Ngành Dược đã có từ hàng nghìn năm trước và là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Hiện nay, ngành Dược được xem là một môn khoa học, được hình thành từ quan điểm và phương thức sử dụng thuốc trị liệu ở thế kỉ 19. Đây được xem là một ngành cao quý, quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của con người.

nganh-duoc

1. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Nhu cầu nhân lực ngành Dược ở nước ta đang rất cao, nguồn vốn đầu tư vào ngành này cũng rất lớn. Do đó, tốt nghiệp ngành Dược cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn. Phần lớn các công ty dược quốc doanh hoặc có vốn nhà nước đầu tư đều có sẵn trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia làm nhiệm vụ tư vấn y tế, phân phát và hướng dẫn sử dụng thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Các doanh nghiệp dược phẩm tư nhân có quy mô khá cũng liên tục tìm kiếm nhân sự thực hiện công tác nghiên cứu dược phẩm, nhắm phát triển các loại thuốc mới. Các bạn tốt nghiệp ngành dược có thể vào làm việc tại các doanh nghiệp kể trên. Ngoài ra, cũng có thể làm tại nhà thuốc, quầy thuốc bệnh viện hoặc tự mở quầy bán thuốc tân dược.

2. Học ngành Dược ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành Dược. Tuy nhiên, không phải tất cả đều chú trọng đúng mức tới chất lượng đào tạo. Có không ít trước tuyển sinh một cách ồ ạt, thiếu chọn lọc, trong quá trình đào tạo lại không chú trọng xây dựng chương trình học phù hợp, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn, ảnh hưởng tới cơ hội nghề nghiệp của các em sau này.

Do đó, các bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn trường. Học Đại học, Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược không phải là vấn đề quan trọng nhất, mà quan trọng là làm sao để chọn được một ngôi trường biết đặt lợi ích của học sinh, sinh viên và chất lượng nguồn nhân lực nền Y tế nước nhà lên hàng đầu.

Khoa Y Dược – Trường Trung Cấp Thái Nguyên(Cơ sở tại Hà Nội) với cơ sở vật chất, trình độ giáo viên và chương trình đạo tạo đạt chuẩn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thành công trong ngành Dược.

Phòng Tuyến Sinh Trung Cấp Y Dược Hà NộiĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)ĐT: 0989.55.99.62 – 02432 97 98 98​

Related posts

Những kỹ năng dược sĩ có thể học hỏi từ điều dưỡng viên

admintcyd

Những ngành thu hút thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2016

admintcyd

Lấy một cô gái Dược sĩ làm vợ đàn ông sẽ không ngoại tình?

admintcyd