Health News

Hộ sinh – công việc chỉ dành cho phái yếu

Công việc của nữ hộ sinh

Ngành hộ sinh được đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp y. Hộ sinh không chỉ làm công việc đỡ đẻ mà còn đảm nhiệm nhiều công việc khác liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe của thai phụ, sản phụ và trẻ sơ sinh.

Tại các bệnh viện, hộ sinh có nhiệm vụ hướng dẫn sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy chế. Thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như diễn biến thai nhi.

Ngoài ra, hộ sinh còn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị y tế đầy đủ cho một ca đỡ đẻ. Nhiệm vụ quan trọng đó là thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ thông thường hoặc giúp việc bác sĩ trong những ca đỡ đẻ phức tạp.

Nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi diễn biến tinh trạng sức khỏe của sản phụ và ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi. Báo cáo kịp thời với bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường.

Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.

Đối với trẻ sơ sinh thì hộ sinh có nhiệm vụ vệ sinh ban đầu cho trẻ, tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định. Ngoài ra còn thực hiện mọi y lệnh của bác sĩ hoặc trưởng khoa.

Yêu cầu về kiến thức và kĩ năng của nữ hộ sinh

Để trở thành nữ hộ sinh giỏi cần am hiểu về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về các bộ phận trong hệ thống sinh sản.Biết cách nhận biết và phân biệt trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Có hiểu biết về kĩ thuật chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp với văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

Ngoài ra, hộ sinh cần có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu rõ tâm lý của sản phụ và gia đình của họ. Thực hành tốt, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế thành thạo và hiệu quả, đảm bảo chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh an toàn, khỏe mạnh.

Bên cạnh những kỹ năng cần thiết thì người hộ sinh cần phải có thái tộ tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em.

Phải có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp, bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc.

Ngành hộ sinh đào tạo uy tín ở đâu?

Trước khi theo học ngành hộ sinh bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn trường bởi ngành này không phải trường nào cũng đào tạo.

Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Trung cấp Dược Hà Nội. Một trường hàng đầu về tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực Y khoa. Sau khi tốt nghiệp, học viên còn được nhà trường hỗ trợ về địa điểm làm việc trên địa bàn Hà Nội và được phép học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy chế.

Related posts

Những Kinh nghiệm cần thiết khi mở quầy thuốc tân dược

admintcyd

Những kỹ năng cơ bản của y sĩ

admintcyd

Có nên học trung cấp dược?

admintcyd