Health News

Bí quyết phỏng vấn thành công của dược sĩ

Phỏng vấn là một bước quan trọng trong quá trình tuyển dụng của các công ty lớn đối với dược sĩ. Tuy nhiên, để thành công và ấn tượng nhà tuyển dụng không hề khó khăn. Nhiều ứng viên chỉ cần vượt qua 2,3 vòng phỏng vấn, trong khi còn nhiều người bị loại từ vòng sàng lọc hồ sơ vì không chuyên nghiệp, thiếu thông tin cá nhân hoặc không có kỹ năng nghề nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn phỏng vấn thành công nghề dược sĩ.

Về trang phục

Trước khi đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu về cách ăn mặc tại công ty, đặc biệt là cách ăn mặc của sếp và nhân viên. Không có một khuôn mẫu trang phục tiêu chuẩn cho tất cả các vị trí, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp với vị trí tuyển dụng là được.

Ngôn ngữ, cử chỉ khi bước vào phỏng vấn

Khi bước vào phòng, hãy chào giám đốc và tất cả mọi người có mặt trong phòng. Nhớ rằng bạn chỉ có khoảng 10 giây để tạo ấn tượng ban đầu về vẻ bề ngoài và thái độ của mình. Thái độ vui vẻ, tươi cười và sự chuyên nghiệp trong trả lời câu hỏi sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt. Khi trả lời câu hỏi, hãy liên tục nhìn vào người phỏng vấn và giữ ánh mắt chính xác. Đừng chống tay vào cằm, không khoanh tay và không rung đùi.

Tuyệt đối không bàn luận về lương

Điều mà nhà tuyển dụng sợ nhất là bạn không có năng lực nhưng lại đòi hỏi mức lương cao. Nếu bạn tin tưởng vào giá trị của bản thân và tự tin về năng lực của mình, không có lý do gì để nhà tuyển dụng không chấp nhận bạn.

Phỏng vấn

Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp bằng mắt, là một yếu tố quan trọng trong buổi phỏng vấn. Hơn 2/3 số ứng viên thường nhìn xuống khi trả lời câu hỏi và hơn 1/3 số ứng viên không mỉm cười đúng mức. Tự tin nhìn thẳng và giữ thần thái tươi tỉnh sẽ tạo cảm giác sẵn sàng, chủ động và thoải mái cho người đối diện, từ đó ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Chúng ta đã tìm hiểu qua những bí quyết để phỏng vấn thành công nghề dược sĩ. Đừng quên truy cập Trung Cấp Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin về việc học trung cấp y dược tại Hà Nội.

Related posts

Học Trung cấp Dược – nghề Dược ra trường làm việc ở đâu

admintcyd

Hướng dẫn cách trị nám da an toàn hiệu quả

admintcyd

Địa chỉ học Trung cấp y Dược uy tín tại Hà Nội

admintcyd