Health News

Yếu tố nào mang lại thành công trong ngành dược?

yeu-to-thanh-cong-trong-nganh-duoc

Muốn thành công trong ngành dược – Kiến thức thôi chưa đủ

Với số lượng các cơ sở khám chữa bệnh, các trung tâm nghiên cứ, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối thuốc ngày càng nhiều như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn về dược là rất lớn. Cơ hội việc làm cho những người theo học đại học, cao đẳng hay trung cấp dược cũng vì thế mà trở nên rộng mở hơn.

Tuy nhiên, dù tất cả đều phải trải quá quá trình đào tạo vô cùng nghiêm túc và bài bản thì không phải ai tốt nghiệp ra trường cũng có thể tìm được việc làm tốt với mức thu nhập ổn định, mang lại thành công trong sự nghiệp. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngành dược là một lĩnh vực đặc thù, ngoài kiến thức, bạn còn cần rất nhiều yếu tố khác mới có thể phát huy năng lực và trụ vững với nghề!

Những yếu cần thiết để thành công với nghề dược

– Có năng lực nhất định về các môn khoa học tự nhiên:

Nguồn gốc của tân dược chủ yếu là từ hóa chất, mỗi loại thuốc lại có chứa thành phần là hàng ngàn chất hóa học khác nhau, buộc người dược sĩ phải có sự hiểu biết nhất định về hóa học mới có thể nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Hiểu biết về hóa học càng sâu rộng thì bạn càng có lợi hơn trong quá trình học.

Bên cạnh đó, đối tượng mà thuốc hướng tới là phục vụ cho con người, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và kiến thức sinh học là điều cần thiết đối với một dược sĩ để có thể hiểu được chính xác nhất cơ chế tác động của từng loại thuốc, giúp đưa ra tư vấn chính xác nhất cho người bệnh. Ngoài ra, nhiều loại thuốc hiện nay được chiết xuất từ thành phần dược liệu tự nhiên, nên có năng lực ở môn sinh học là yếu tố càng quan trọng.

yeu-to-thanh-cong-trong-nganh-duoc

Tất nhiên, những người học khối C, chuyên về các môn xã hội vẫn có thể theo học ngành dược, song họ sẽ không có nhiều lợi thế và phải cố gắng hơn rất nhiều mới có thể nắm bắt được kiến thức cần thiết cho quá trình hành nghề sau này.

– Có kiến thức khoa học:

Với dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc thì những kiến thức khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau là yếu tố rất quan trọng. Nếu không có nền tảng kiến thức khoa học tốt, không chịu khó học tập, trau dồi, bạn sẽ giống như “tắt đèn” rồi mò mẫm trong đêm tối vậy.

– Cẩn thận, ngăn nắp và kiên trì:

Nghề dược có vẻ như khá nhàn hạ, “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”, mức thu nhập cũng được đối hấp dẫn. Tuy nhiên, để đạt được đến giai đoạn “nhãn nhã” ấy thì bạn cũng cần phải trải qua một quãng thời gian hết sức khó khăn. Lượng kiến thức của ngành dược rất lớn và áp lực từ công việc liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người cũng rất cao. Do đó, nếu không có sự kiên trì, e rằng bạn sẽ rất khó để đi được chặng đường dài với ngành nghề đặc biệt này.

Bên cạnh đó, sự cẩn thận và ngăn nắp cũng là tố chất cần thiết để hạn chế những nhẫm lẫn, sai sót không đáng có – một điều tối kỵ đối với ngành y dược.

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ, sở thích đọc sách, năng khiếu kinh doanh, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là niềm đam mê, tình yêu với nghề dược… cũng là những yếu tố cần thiết giúp mang lại thành công cho bạn trong lĩnh vực này./.

Related posts

Giải mã sức hút của nghề Trình dược viên

admintcyd

Học trung cấp Dược làm gì khi ra trường?

admintcyd

Tố chất nào giúp bạn thành công trong ngành Dược?

admintcyd