Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng không?

Bầu chọn bài viết.

Nhìn mẹ già yếu, sức khỏe không còn như xưa tôi không đành lòng. Tôi muốn học ngành điều dưỡng đa khoa để có đầy đủ những kỹ năng cần thiết chăm sóc cho mẹ những lúc ốm đau bệnh tật.

Học Cao đẳng điều dưỡng để báo hiếu với mẹ

Mặc dù xuất thân từ làng quê nghèo khó và chỉ học hết lớp 9 nhưng tôi – một đứa con gái nhỏ bé vẫn luôn ao ước được ra thành phố học để thay đổi cuộc đời mình nhưng có lẽ với trình độ hiện tại thì ước mơ này thật quá khó khăn. Thật may mắn, qua thông tin từ một người bạn, tôi biết được với trình độ học của bản thân hiện tại thì vẫn có thể ra thành phố học, vâng, là học Ngành Y Dược hẳn hoi.

Học Cao đẳng điều dưỡng để báo hiếu với mẹ

Qua giới thiệu của bạn, tôi đã nộp đơn xét tuyển vào Trung cấp cấp Hộ sinh tại Trung cấp Y Hà Nội Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và được nhận. Nhờ sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện từ phía Nhà Trường, tôi đã tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc và hiện tại đang làm tại một bệnh viện lớn trên thành phố. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Mẹ – người phụ nữ mà tôi yêu thương trân trọng nhất ngày một yếu dần, vì ngày trẻ “dầm mưa dãi nắng” lo cho tôi có tiền ăn học nên giờ khi tôi đã đạt được thành công thì cũng là lúc thấy rõ sự già nua trên gương mặt mẹ.

Mang tiếng là con gái học Y nhưng cái nghề mà tôi học không giúp ích gì được cho mẹ, tôi không có đủ kỹ năng để chăm sóc mỗi khi mẹ trở bệnh, điều này khiến tôi đau lòng lắm. Tìm hiểu qua các phương tiện báo chí và truyền thông, tôi được biết nếu học xong Trung cấp Hộ sinh tôi vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng điều dưỡng mặc dù trước đó không học Trung cấp Hộ sinh. Vậy là tôi quyết định học liên thông để chăm sóc cho mẹ mặc dù tôi vẫn rất yêu công việc hiện tại.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa cần những điều kiện gì?

Theo quy định mới, bắt đầu từ năm 2017 các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo dự tuyển liên thông. Thời gian học chuyển đổi là 03 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên bậc học cao hơn nếu đáp ứng đủ tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, ngoài các lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chính khóa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở thêm các lớp học ngoài giờ hình chính vào các buổi tối trong tuần hoặc các lớp vào cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật….để có thể phù hợp với mọi đối tượng người học.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân, người Điều dưỡng viên có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tại bệnh viện, phòng khám, Trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe…với nhiệm vụ chính là hỗ trợ các bác sĩ trong việc tiếp nhận, chăm sóc, theo dõi quá trình sử dụng thuốc cũng như phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc bằng cấp tương đương(có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh, ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Địa chỉ gửi hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà  B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*