Tìm hiểu vai trò quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe

Tìm hiểu vai trò quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe
5 (100%) 1 vote

Vitamin D loại vitamin mặt trời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương, răng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh… Bác sĩ sẽ nói về vai trò của vitamin D đối với sức khỏe con người?

Tầm quan trọng của vitamin D với sức khỏe

Vitamin D giúp tăng cường sức khỏe xương: Theo bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Vitamin D giúp cho việc hấp thu những khoáng chất canxi và phốtpho từ thực phẩm vào cơ thể dễ dàng hơn. Canxi và phốtpho lại là những yếu tố cần thiết để tăng cường sức khỏe và cấu trúc xương. Đây là yếu tố quan trọng, rất cần thiết để duy trì sức khỏe xương.

Vitamin D tốt cho răng: Khi bạn bổ sung vitamin D bạn hãy dùng kèm vitamin K2 để tăng thêm hiệu quả hấp thu canxi vào xương và răng. Nhờ đó hạn chế lượng canxi chuyển đến những vùng đặc biệt, như động mạch và mô mềm.

Vitamin D chống nhiễm trùng: Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết các loại vitamin giúp đảm bảo cho cơ thể bạn hoạt động tốt, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin D sẽ giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, cảm cúm.

Vitamin D chống vi khuẩn, vi rút: Vitamin D điều tiết các gen giúp kiểm soát hệ miễn dịch tấn công và tiêu diệt vi khuẩn và virút.

Vitamin D phòng bệnh tự miễn: Vitamin D còn được coi là một bộ điều biến miễn dịch tiềm ẩn vì nó giúp ngăn ngừa các bệnh tự miễn như bệnh đa xơ cứng, viêm ruột. Các gen có liên quan đến bệnh tự miễn bị kiểm soát bởi vitamin D. Bằng chứng sinh học chỉ ra rằng vitamin D là lá chắn giúp chống lại một số bệnh tự miễn và ung thư.

Vitamin D giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Vitamin D có khả năng làm giảm huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim do xơ vữa động mạch, cơn đau tim và đột quỵ. Theo trang tin tức y dược Thiếu hụt vitamin D sẽ làm tăng 50% nguy cơ đau tim. Điều đó đặc biệt nguy hiểm nếu bạn là người đang bị bệnh tim mạch khi thiếu vitamin D thì nguy cơ đau tim tăng lên 100%. Nếu thiếu vitamin D, sẽ có nguy cơ mắc một loạt các bệnh mạn tính như đa xơ cứng, lao và nhiễm trùng theo mùa… Vì vậy bạn hãy bổ sung đầy đủ loại vitamin D quan trọng này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*