Học trung cấp xét nghiệm ngành học Hot nhất

Trung cấp xét nghiệm Pasteur
Trung cấp xét nghiệm Pasteur
Học trung cấp xét nghiệm ngành học Hot nhất
5 (100%) 10 votes

Hiện nay, rất hiếm người bệnh vào khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế mà không được Bác sĩ chỉ định phải làm xét nghiệm. Xét nghiệm Y tế đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong Y học hiện đại giúp cho việc chuẩn đoán và điều trị chính xác và hiệu quả hơn

Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm
Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người làm trong lĩnh vực Xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử .v.v.

Vậy Xét Nghiệm có tác dụng gì?

– Kết quả xét nghiệm là tiêu chuẩn vàng để Bác sĩ kết hợp với những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán, đánh giá trình trạng bệnh nhân và hơn nữa còn có tác dụng chẩn đoán sớm phân biệt những trường hợp có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau.

– Kết quả của xét nghiệm không chỉ giúp Bác sĩ tiên lượng hay dự hậu khả năng diễn biến của bệnh, tốt lên hoặc xấu đi mà còn có tác dụng trong việc giám kiểm điều trị bệnh nhân cho phù hợp với tình trạng bệnh.

– Xét nghiệm Y học giúp Bác sĩ không những là người giỏi về điều trị mà còn giỏi về chẩn đoán và tiên lượng bệnh và nó là thước đo để xác định phương pháp điều trị của Bác sĩ cho bệnh nhân có hiệu quả hay không? Vì thế để Bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm y học.

Thực hành xét nghiệm Y Khoa Pasteur
Thực hành xét nghiệm Y Khoa Pasteur

Chẩn đoán có 3 loại: Chẩn đoán sơ bộ, chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt.

– Chẩn đoán sơ bộ là chẩn đoán khi thăm khám bệnh mà chưa có xét nghiệm cận lâm sàng.

– Chẩn đoán xác định là xác định lại chẩn đoán sơ bộ trên lâm sàng mà Bác sĩ đang nghi ngờ là bệnh nhân mắc bệnh XYZ nào đó.

– Để không bị sai sót trong chẩn đoán và điều trị, cần phải có những xét nghiệm loại suy cho những bệnh lý nằm trong danh sách cần phải chẩn đoán phân biệt.

Xét nghiệm Y học cũng có 2 loại Xét nghiệm: xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán xác định và xét nghiệm cho loại trừ chẩn đoán.

Xét nghiệm Y học Ngành học hấp dẫn trong lĩnh vực y tế

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ y học hiện đại, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, nhiều Trung tâm Y tế, Bệnh viện được đầu tư nâng cấp, các loại hình dịch vụ xét nghiệm là cơ hội việc làm tốt để Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học.

Trung cấp xét nghiệm Pasteur
Trung cấp xét nghiệm Pasteur

Trường trung cấp Y khoa Pasteur Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm y học với mục tiêu là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế nhằm cung cấp bằng chứng chính xác và khoa học để chứng minh cho các chẩn đoán bệnh của Bác sĩ là chính xác, hướng tới bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Học trung cấp xét nghiệm Y khoa Pasteur

Xuất phát từ nhu cầu ngành y tế, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chuyên ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, xét nghiệm vi khuẩn học mẫu bệnh phẩm theo các quy trình chuẩn của Bộ Y tế; Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm các kỹ thuật xét nghiệm trong ngành y tế; Lý giải kết quả mẫu bệnh phẩm…

Xét nghiệm Y học đang trở thành ngành học có sức hấp dẫn lớn đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015. Nếu bạn yêu thích muốn Học trung cấp xét nghiệm liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuẩn Bộ Y Tế
Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuẩn Bộ Y Tế

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2016.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*