Hà Nội những khó khăn khi học ngành Y học Cổ truyền

Traditional Chinese medicine on bamboo desk
Hà Nội những khó khăn khi học ngành Y học Cổ truyền
5 (100%) 1 vote

Y học Cổ truyền được xem là nghề có giá hiện nay do ít người theo đuổi nghề này. Vậy khi theo học thì sẽ có những khó khăn như thế nào?

 

Hà Nội những khó khăn khi học ngành Y học Cổ truyền

Hà Nội những khó khăn khi học ngành Y học Cổ truyền

Những khó khăn khi học Y học Cổ truyền

Mỗi ngành nghề nào cũng khó khăn và thuận lợi song hành với nhau, với ngành Y học Cổ truyền cũng như vậy. Ngành Y học Cổ truyền về tài liệu học còn hạn chế, đặc biệt là những tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, chủ yếu là tài liệu tiếng Trung và Tiếng Anh khiến cho sinh viên hạn chế kiến thức khi không biết 2 ngôn ngữ này. Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Điều quan trọng kiên quyết là cần có đam mê và quyết tâm để đi chặng đường trở thành Bác sĩ Y học Cổ truyềnNgành Y học Cổ truyền có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp nếu như bạn thực sự yêu nghề và có tâm với nghề.

Theo tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Ngành Y học Cổ truyền đang rất được chú trọng, bào chế thuốc từ thảo dược được các nhà nghiên cứu vô cùng quan tâm. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người tìm đến chữa bệnh bằng Đông y ngày càng tăng và đó là tín hiệu tốt cho ngành Y học Cổ truyền Việt Nam. Chính điều này, cũng nói lên cơ hội cho những sinh viên ngành Y sĩ Y học Cổ truyền có nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp của mình.

 Thời gian học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền phù hợp với nhiều đối tượng

Thời gian học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền phù hợp với nhiều đối tượng

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền phù hợp với nhiều đối tượng cụ thể

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể mà có những mốc thời gian khác nhau, cụ thể:

  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), sau khi vào học tại Trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền. (Ngoài ra với đối tượng này có thể chọn chương trình đào tạo là 24 tháng với thời gian học văn hóa vào các ngày từ thứ 2-6 và học chuyên ngành vào 2 ngày thứ 7&CN)
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

Những thí sinh mong muốn học Trung cấp Y học cổ truyền: có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 hoặc 09.8259.8259

Nguồn: Trung cấp Y Dược Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*