Hà Nội cho phép thí sinh tốt nghiệp THCS được học Trung cấp Dược

Hà Nội cho phép thí sinh tốt nghiệp THCS được học Trung cấp Dược
5 (100%) 1 vote

Theo quy chế tuyển sinh Trung cấp Y Dược của Bộ LĐTB&XH, những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS được phép học Trung cấp Dược năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Tuyển sinh Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Học Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, để có thể theo học Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp Dược nói riêng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Điều này chứng tỏ, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học Trung cấp Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp Dược chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Ngay sau đó thí sinh có thể Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đề ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2018 là bao lâu?

Thí sinh sẽ trải qua thời gian thời gian đào tạo khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp hiện có của các thí sinh

  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Như vậy, bạn tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo Trung cấp Dược sẽ là 3 năm. Tuy nhiên theo quy định mới về thời gian đào tạo cho thí sinh tốt nghiệp THCS, thời gian có thể rút ngắn xuống còn 2 năm. Theo đó thí sinh sẽ học song song chương trình văn hóa và chương trình chuyên ngành cùng nhau. Học văn hóa vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và học các môn chuyên ngành vào thứ 7 chủ nhật.

 Học tập tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong ngành Dược. Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật  – Giàu Y Đức” Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược tùy vào đối tượng theo học

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược tùy vào đối tượng theo học

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội năm 2018

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển ở trên có thể làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội với các giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Dược tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*