Cơ hội và thách thức của ngành Dược năm 2023 là gì?

Cơ hội và thách thức của ngành Dược năm 2023 là gì?
5 (100%) 1 vote

Năm 2023, ngành Dược đón chào những cơ hội và thách thức mới. Nếu tận dụng được những cơ hội này, những ai đang có ý định theo đuổi con đường này sẽ có nhiều lợi thế phát triển trong tương lai.

Ngành Dược hứa hẹn bước phát triển vượt bậc trong tương lai Ngành Dược hứa hẹn bước phát triển vượt bậc trong tương lai

Cơ hội và thách thức của ngành Dược năm 2023 là gì?

Nhìn chung, ngành dược là một ngành đầy cơ hội và thách thức trong năm 2023. Dưới đây là một số cơ hội và thách thức của ngành Dược theo góc nhìn của Phòng Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ hội:

 • Sự gia tăng nhu cầu sử dụng thuốc và sản phẩm dược phẩm của người tiêu dùng, do tăng trưởng dân số và các bệnh lý cơ thể.
 • Các tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển mới trong lĩnh vực dược phẩm, đặc biệt là trong lĩnh vực trị liệu ung thư, bệnh truyền nhiễm và các bệnh lý khác.
 • Sự tăng trưởng của thị trường dược phẩm toàn cầu, đặc biệt là ở các thị trường mới như Châu Á và Trung Đông.

Thách thức:

 • Sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành dược phẩm, khi các công ty lớn cố gắng tìm cách duy trì và mở rộng thị phần của họ.
 • Sự thay đổi về cơ cấu dân số và sự phát triển của các phương pháp điều trị mới, gây ảnh hưởng đến thị phần của các loại thuốc truyền thống.
 • Các quy định và tiêu chuẩn khắt khe về nghiên cứu và phát triển thuốc mới, khiến cho việc đưa các sản phẩm mới vào thị trường trở nên khó khăn và tốn kém.
 • Trong năm 2023, các công ty dược phẩm sẽ cần phải tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dược phẩm mới, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm hiện có của mình để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Họ cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty khác, và phải tìm cách tăng cường thương hiệu và giá trị của mình để thu hút khách hàng.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín năm 2023

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín năm 2023

Cần làm gì để trở thành Dược sĩ trong tương lai?

Để trở thành Dược sĩ trong tương lai, bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

 • Hoàn thành bằng cấp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.
 • Đăng ký và tham gia kỳ thi Đại học hoặc Cao đẳng Dược để có được bằng cấp liên quan đến ngành dược phẩm.
 • Sau khi tốt nghiệp, thực tập hoặc làm việc trong ngành dược phẩm để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cần thiết.
 • Đăng ký và hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu cho ngành dược phẩm tại các trường đại học hoặc các tổ chức chuyên nghiệp có liên quan.
 • Thi đậu các kỳ thi liên quan đến nghề nghiệp, bao gồm cả kỳ thi chứng chỉ nghiệp vụ dược phẩm, để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp.
 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng bằng cách tham gia các khóa đào tạo và hội thảo chuyên môn để cập nhật các tiến bộ mới nhất trong ngành dược phẩm.

Bên cạnh các bước trên, để trở thành một Dược sĩ xuất sắc, bạn cần có tinh thần cầu tiến và luôn cập nhật kiến thức mới nhất trong ngành, nâng cao kỹ năng giao tiếp, tư vấn và làm việc với bệnh nhân, và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp cao.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Thí sinh có mong muốn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn một trong những phương án tuyển sinh sau:

 • Phương thức 1: Đăng ký trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky
 • Phương thức 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua đường bưu điện.
 • Phương thức 3: Mang hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đến nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài ra, các ngành Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng được Nhà trường triển khai.

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

– Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

– Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

– Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*