Bí quyết cải thiện tình trạng đau đầu mà không cần dùng thuốc

Bí quyết cải thiện tình trạng đau đầu mà không cần dùng thuốc
5 (100%) 1 vote

Việc phải giảm đau ngay những cơn đau đầu bằng việc uống thuốc đem lại được hiệu quả tức thì nhưng phụ thuộc quá nhiều vào thuốc trị đau đầu sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn. 

Dưới đây là bí quyết cải thiện tình trạng đau đầu mà không cần dùng thuốc được các bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ đến bạn!

Bí quyết cải thiện tình trạng đau đầu mà không cần dùng thuốc

Chữa đau đầu bằng mẹo xoa bóp bấm huyệt:

Thực hiện cách làm này là bạn có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương. Bạn day huyệt theo vòng cung từ 2 bên thái dương vòng lên trán rồi kết thúc tại điểm giao 2 chân mày sẽ giúp bạn tăng tuần hoàn máu lên não giúp bạn đánh bay cơn đau đầu.

Chữa đau đầu bằng mẹo dùng dầu bạc hà, dầu thơm:

Quá trình thực hiện khi bạn bị đau đầu thì bạn chỉ cần lấy 1 ít tinh dầu bạc hà và xoa vào thái dương. Việc này sẽ giúp bạn có cảm giác tươi mát, cay cay của bạc hà sẽ giúp tinh thần thư giãn, giảm dần cảm giác đau đầu sau khoảng từ 15-20 phút.

Cũng giống như dầu bạc hà tinh dầu thơm như:

Tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi,.v.v. Các loại tinh dầu thơm này có tác dụng giúp bạn có được cảm giác thư giãn, thoải mái, giảm cơn đau đầu nhanh chóng.

Chữa đau đầu bằng mẹo chườm khăn lạnh hoặc nóng:

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết việc chườm khăn nóng hay khăn lạnh lên đầu sẽ làm cho hệ thần kinh, mạch máu co giãn lưu thông tốt hơn kèm theo là cơn đau đầu sẽ tan đi ngay sau đó.

Chữa đau đầu bằng mẹo tắm trong nước ấm dưới vòi hoa sen hoặc ngâm người trong bồn tắm:

Việc tắm dưới vòi hoa sen nước ấm sẽ giúp bạn đả thông các mạch máu toàn thân, kể cả trên đầu. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, thoải mái và giảm cảm giác đau đầu.

Bạn cũng có thể nấu nước lá bạc hà, nước vỏ bưởi, lá sả,…pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm có thể ngâm mình trong đó. Việc ngâm nước ấm cũng có tác dụng như việc bạn tắm dưới vòi hoa sen sẽ xua tan cơn nhức mỏi, giảm đi cơn đau đầu.

Chữa đau đầu bằng mẹo Massage:

Đây là một mẹo chữa đau đầu của người Ấn Độ. Cách massage này được thực hiện như sau: Đặt 2 ngón tay trỏở đuôi lông mày 2 mắt và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía hai thái dương. Nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn và sau đó đổi ngược lại. Lặp lại 5-10 lần cách làm này sẽ giúp cơn đau đầu giảm đi rất nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*