Y học cổ truyền bài thuốc Đông Y chữa viêm họng từ mướp đắng

995
Y học cổ truyền bài thuốc Đông Y chữa viêm họng từ mướp đắng
5 (100%) 6 votes

Mướp đắng theo Y học cổ truyền tính mát, hơi hàn có vị đắng tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra mướp đắng trong đông Y còn được dùng để phòng và trị bệnh

Đông Y chữa viêm họng từ mướp đắng
Đông Y chữa viêm họng từ mướp đắng

Dược học cổ truyền bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ mướp đắng

Khi chữa viêm họng, hãy ăn sống vài quả mướp đắng , chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút

Khi chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày: Thịt nạc hầm khổ qua củ cải: Khổ qua 250-500g, thịt lợn nạc 125-250g, củ cải 100-200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày.

Khi chữa ho: Mướp đắng 1-2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.

Lưu ý khi dùng mướp đắng

– Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không được ăn mướp đắng, bởi nó có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai.

– Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non.

– Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

– Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan. Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng.

– Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

Nguồn: Alobacsi.com