Xét học bạ vào trung cấp y năm 2017 như thế nào?

Xét học bạ vào trung cấp y năm 2017 như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Mùa tuyển sinh năm 2017 thực hiện các quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội . Các trường Trung cấp y, trung cấp dược được tuyển sinh ngay từ đầu năm.

xet-hoc-ba-trung-cap-y

Xét học bạ vào trung cấp y năm 2017 như thế nào?

Nhiều thí sinh chưa biết được thông tin trên đã gửi thư điện tử hỏi về phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo hệ trung cấp Y năm 2017 ra sao và hình thức như thế nào. Nhân đây Trường Trung cấp Y dược Pasteur xin trả lời các thí sinh có mong muốn xét tuyển vào các ngành trung cấp Y, trung cấp dược như sau:

Năm 2017 tuyển sinh trung cấp y dược thực hiện theo quy chế mới

Thực hiện quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội năm 2017 về hướng dẫn đào tạo tuyển sinh các nghề liên quan đến nghề y và nghề dược.

Theo quy chế tuyển sinh mới, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ tuyển sinh ngay từ ngày 1/1/2017 và kết thúc tuyển sinh vào ngày 31/12/2017. Như thế là đối với các chuyên ngành đào tạo như Trung cấp y, Trung cấp dược các hệ văn bằng 1 – văn bằng 2. Nhà trường sẽ thực hiện tuyển sinh suốt từ đầu năm đến cuối năm để đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như  tạo điều kiện chuẩn bị về kinh tế cũng như sắp xếp công việc để tiến hành theo học.

Năm 2017, dựa trên cơ chế tự chủ tuyển sinh dưới sự giám sát của Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Trường đã đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đáp ứng với điều kiện đào tạo về chất lượng đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng điều kiện cơ sở vật chất.

Nhiều thí sinh có thắc mắc vậy khi tuyển sinh cả năm như thế thì sẽ khó khăn trong việc sắp xếp các lớp học.   Ví như có tháng sẽ có nhiều thí sinh đăng ký vào lớp trung cấp Y, có tháng sẽ có nhiều thí sinh đăng ký vào lớp trung cấp xét nghiệm…Tuy nhiên phòng đào tạo và tuyển sinh nhà trường đã tiên liệu được việc này xảy ra và đã có những phương án cho việc thí sinh sẽ nộp dồn hoặc tuyển sinh  dàn trải. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho nhà trường vì chỉ khó trong khâu sắp xếp, giải quyết được vấn đề này không khó. Đại diện nhà trường ông trưởng phòng đào tạo trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cho biết:

Ông cũng cho rằng, thực hiện tuyển sinh theo quy chế mới như này trường sẽ tự chủ được và hơn nữa là sẽ chủ động hơn. Trách nhiệm của trường trong đào tạo cũng cao hơn.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Y dược

Xét học bạ vào trung cấp Y năm 2017 như thế nào?

Năm 2017, tuyển sinh Trung cấp y sẽ thực hiện bằng hình thức xét học bạ. Trong đó tối thiểu thí sinh phải tốt nghiệp THCS trở lên.

Hình thức xét học bạ đối với các chuyên ngành đào tạo như sau:

Xét học bạ THCS vào Trung cấp Y với các chuyên ngành đào tạo: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp điều dưỡng đa khoa, Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp hộ sinh, Trung cấp Y sĩ định hướng y học cổ truyền, Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng, Trung cấp kỹ thuật hình ảnh, Trung  cấp vật lý trị liệu.

Xét học bạ THCS đối với chuyên ngành Dược sĩ hệ Trung cấp Dược.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp và có thể tham gia vào hệ thống y tế nước nhà hoặc có thể ra làm tại các phòng khám trên tất cả nước.Thí sinh có mong muốn theo học chuyên ngành Trung cấp y, Trung cấp dược vui lòng chuẩn bị Hồ sơ xét tuyển vào trung cấp y năm 2017 theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Hồ sơ bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 01 Học bạ THCS hoặc THPT  phô tô công chứng
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • 01 Phong bì có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của người ứng tuyển
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc cũng có thể gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Thí sinh đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

ma-ngach-dieu-duong-ho-sinh

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trungcapyduochanoi.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*