Trung cấp Dược học Hà Nội điểm tin ngành dược

Trung cấp Dược học Hà Nội điểm tin ngành dược
5 (100%) 1 vote

Hy hữu, một công ty Dược phẩm Việt Nam thâu tóm công ty Dược ngoại, tăng trưởng ngành Dược của Việt Nam năm 2016 cao nhất Châu Á. Đây là những thông tin quan trọng trong bản tin của Trung cấp Dược học Hà Nội.

DIEM-TIN-NGANH-DUOC

Điểm tin ngành Dược cho học viên Trung câp Dược học Hà Nội 

Bản tin Trung cấp Dược học Hà Nội điểm tin:

Hy hữu một công ty dược nội “nuốt” một công ty dược ngoại

Mới đây nhất trên thị trường cổ phiểu cũng như thông cáo báo chí cho hay. Một công tu dược của Việt Nam đó là Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long đã hoàn tất thương vụ thâu tóm kỉ lục của ngành Dược Việt Nam khi tiến hành mua hết 90% cổ phần của một công ty dược lớn ở đất nước bên kia bán cầu đó là công ty dược Euvipharm Canada với tổng trị giá thương vụ là 170 tỉ đồng. Mọi thủ tục dự kiến đang được hoàn tất trong quý 1 năm 2017 sắp tới.

Đây là một thành tích đáng nể của một công ty dược Việt Nam, như vậy là sau khi hoàn thành thủ tục thì Công ty Dược Cửu Long sẽ sở hữu 90% vốn của công ty này được thành lập năm 2005 và là một công ty ngoại có quy mô đầu tư hoàn chỉnh nhất tại Việt Nam. Hơn 10 năm tiến vào thị trường Việt Nam Euvipharm đã đầu tư xây nhà máy 17 triệu USD ở Long An.

Từ Mỹ, ông Robert Trần, Việt kiều Canada, chuyên gia tư vấn chiến lược nhiều thương vụ mua bán sáp nhập trong ngành Dược, cho rằng điều đáng mừng là một doanh nghiệp nội mua lại doanh nghiệp ngoại để tiếp tục đầu tư kinh doanh mảng rất tiềm năng này tại Việt Nam. Đây là điều hiếm có, những năm gần đây ngành Dược Việt Nam luôn có sự tăng trưởng nhanh chóng và đang tạo cơ hội việc làm trong ngành Dược cho rất nhiều lao động như Trung cấp Dược học, Cao đẳng Dược học và Đại học Dược…

Hy hữu một công ty dược nội "nuốt" một công ty dược ngoại

Hy hữu một công ty dược nội “nuốt” một công ty dược ngoại

Ngành Công nghiệp Dược tăng trưởng nhất Châu Á

Hơn nữa không chỉ dừng lại ở đó ngành Dược nước ta trong năm 2016 còn tiếp tục gặt hái được những thành công lớn khi được đánh giá là 1 quốc gia đứng đầu Châu Á về tăng trưởng.

Theo đó, Tổ chức Nghiên cứu thị trường IBM vừa đưa ra số liệu thống kê chó thấ, ngành dược phẩm nội địa VN có tốc độ tăng trưởng cao nhất châu Á, đạt xấp xỉ 17% giai đoạn 2010 – 2015, trung bình tiêu thụ khoảng 4,2 tỉ USD dược phẩm trên cả nước. Cũng theo dự báo của IBM, VN sẽ tiếp tục nằm trong nhóm 20 quốc gia trên thế giới có mức tăng trưởng về dược mạnh và ổn định nhất.

Giải thích nguyên nhân của sự phát triển nhanh chóng của ngành này, ông Lê Văn Truyền – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “nhu cầu sử dụng thuốc tăng mạnh do sự mở rộng của chính sách bảo hiểm y tế và chi phí thuốc bình quân đầu người gấp đôi (đạt khoảng 40 USD) từ năm 2010 đến nay.

Tuy nhiên theo ông , sản lượng thuốc sản xuất trong nước chỉ đáp ứng khoảng 45% nhu cầu, thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu thuốc cung ứng về các bệnh viện. Trong đó, thị phần đông dược chỉ chiếm từ 1 đến 1,5% nhưng được Bộ Y tế dự báo sẽ tăng lên 30% trong vòng 5 năm tới do Việt Nam đang sở hữu lợi thế về nguồn nguyên dược liệu khoảng 4.000 loài thảo dược.

Ông Truyền cho biết thêm, nhằm bắt kịp chiến lược phát triển ngành dược giai đoạn tới 2020, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, xây dựng các nhà máy sản xuất nguyên liệu hóa dược và chiết xuất hoạt chất để đáp ứng 80% nhu cầu thuốc thành phẩm và 20% nguyên liệu làm thuốc trong nước, giảm sự phụ thuộc vào một số dòng thuốc nhập khẩu của Ấn Độ.

Duocpham2-ID7591Ngành Dược Việt Nam tốt nhất Châu Á

Trên đây là bản tin cập nhật thông tin ngành Dược cho học viên và sinh viên trong Trường. Giúp sinh viên và các học viên đang theo học Trung cấp Dược cũng như các học viên các ngành khác liên quan như Điều dưỡng đa khoa, Xét nghiệm…năm được sự phát triển của ngành Dược Việt Nam để có những dự định cho tương lai khi làm và công tác trong ngành.

Mọi thông tin chi tiết hoặc đăng ký tuyển sinh theo học Trung cấp Dược.Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:Trung tâm thông tin tuyển sinh:
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*