Tổng quan thông tin về thuốc Clomid®

Tổng quan thông tin về thuốc Clomid®
5 (100%) 1 vote

Clomid® thuộc phân nhóm kháng sinh non-steroid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị một số bệnh lí hay triệu chứng như vô sinh do không rụng trứng, buồng trứng đa nang.

Tổng quan thông tin về thuốc Clomid® Tổng quan thông tin về thuốc Clomid®

Dạng và hàm lượng của thuốc Clomid®

Thuốc Clomid® trên thị trường hiện nay được bào chế dưới dạng viên nén hàm lượng 50mg.

Thuốc Clomid® có tác dụng như thế nào?

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Clomid® là thuốc không sinh không steroid, được dùng để điều trị một số bệnh lí hay triệu chứng như vô sinh do không rụng trứng, buồng trứng đa nang.

Bên cạnh đó, Clomid® còn có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Các trường hợp này lưu ý sẽ chỉ sử dụng để điều trị khi có chỉ định của bác sĩ.

Tư vấn liều dùng thuốc Clomid® cho người lớn

Clomid® được dùng để kích thích rụng trứng trong điều trị vô sinh: Dùng 50mg/ngày trong 5 ngày đầu tiên.

Trường hợp không rụng trứng: Việc điều trị có thể được lặp lại sớm nhất là 30 ngày sau liều điều trị trước. Tại thời điểm này, liều dùng có thể tăng lên 100mg/ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Tư vấn liều dùng thuốc Clomid® cho trẻ em

Tại thời điểm này, liều dùng thuốc Clomid® cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Theo đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi cho trẻ dùng.

Các tác dụng phụ khi dùng thuốc Clomid®

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, người dùng có thể gặp một số tác dụng phù khi dùng thuốc Clomid® gồm:

 • Nôn mửa;
 • Đau đầu;
 • Đau dạ dày;
 • Cảm giác khó chịu ở ngực, bầu vú;
 • Xuất huyết âm đạo bất thường.

Lưu ý: Trên đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc và có thể có những tác dụng phụ khác. Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, bạn cần liên hệ đến bác sĩ/dược sĩ để được hướng dẫn chi tiết.

Thuốc Clomid®

Thuốc Clomid®

Tương tác thuốc cần lưu ý

Clomid® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác nếu người bệnh đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ, cập nhật đầy đủ danh sách những thuốc bạn đang dùng cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem trước khi quyết định dùng; không tự ý dùng thuốc, dừng thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc Clomid® mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng như thế nào đến thuốc Clomid®?

Theo các bác sĩ, tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của thuốc Clomid®, đặc biệt là các trường hợp:

 • U nang buồng trứng không liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang;
 • Khối u tuyến yên;
 • Xuất huyết âm đạo bất thường;
 • Bệnh gan trong quá khứ hoặc hiện tại;
 • Bệnh tuyến thượng thận hoặc tuyến giáp;
 • Endometriosis hoặc u xơ tử cung.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và những thông tin này không thay thế cho lời khuyên của các cán bộ y tế. Theo đó, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả của thuốc.

Nguồn: Trung cấp Y dược Hà Nội tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*