Thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có khó không?

Thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có khó không?
5 (100%) 2 votes

Để có thể liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần phải trải qua kỳ thi tuyển với những môn điều kiện bắt buộc do Bộ và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra

Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật

Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật

Thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược có khó không?

Đối với những năm trước kia quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đúng chuyên ngành, chỉ tiêu tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học tương ứng theo ngành đào tạo.

Tuy nhiên từ ngày 15/7/2017, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH theo Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đối với từng ngành, nghề ở từng cấp trình độ đào tạo nằm trong chỉ tiêu đào tạo đã được cấp phép trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp của nhà trường.

Hiện nay Liên thông thường được tổ chức theo 3 loại hình là liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học và liên thông từ xa. Theo đó để có thể học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh Liên thông với ba môn thi cụ thể như sau:

Môn thi: Toán

Môn cơ sở ngành: Hóa Phân tích

Môn chuyên ngành: Lý thuyết chuyên môn tổng hợp

Nội dung thi sẽ được giới hạn trong trình độ Trung cấp tập trung nhiều vào kiến thức cơ bản có tính ứng dụng cao trong thực tế nghề nghiệp. Tuy nhiên, thí sinh không cần quá lo lắng về đề thi cũng như tính cạnh tranh, chỉ cần tập trung ôn tập và nắm chắc những kiến thức cơ bản là có thể trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược. Điều kiện trúng tuyển là không có môn thi nào bị điểm liệt. Hiện nay thời gian tuyển sinh đang được nhà trường mở rộng làm nhiều đợt trong năm vì thế khi đã nắm rõ về điều kiện thi tuyển cũng như quy chế tuyển sinh thí sinh cần làm hồ sơ gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian ngắn nhất.

Thời giạn liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Thời giạn liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

  • Thí sinh có một tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành thuốc khối sức khỏe.
  • Thí sinh có sức khỏe theo quy định hiện hành của pháp luật.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Một trong những lưu ý mà thí sinh cần phải biết: Nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đảm bảo sức khỏe cũng như lai lịch không minh bạch thì cũng không đủ điều kiện xét tuyển Liên thông. Do đó, lời khuyên dành đến các thí sinh trước khi làm hồ sơ hãy tìm hiểu rõ điều kiện học Liên thông.

Những giấy tờ cần có khi liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Với những thí sinh đảm bảo được quy định về điều kiện tuyển sinh thì có thể nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ để có thể Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược năm 2018 với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 02466.895.895 – 0926.895.895

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*